รีวิว First Impression: Mitsubishi Pajero Sport 2015 ใหม่

รีวิว First Impression: Mitsubishi Pajero Sport 2015 ใหม่

รีวิว First Impression: Mitsubishi Pajero Sport 2015 ใหม่

S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     เรียกได้ว่ากระแสกำลังมาแรงสุดๆ สำหรับ ‘All-new Mitsubishi Pajero Sport’ เจเนอเรชั่นใหม่ ที่สามารถทำยอดจองไปกว่า 2,200 คัน ภายในระยะเวลาไม่ถึง 10 วัน นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา


     จึงเป็นโอกาสอันดีที่ทีมงาน Sanook! Auto ได้รับเกียรติเข้าร่วมทดสอบ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ในแบบ First Impression เพื่อมาบอกเล่าให้คุณผู้อ่านทราบว่า นอกเหนือจากดีไซน์ที่สวยงามชนิดที่ใครเห็นก็ต้องหลงรักแล้ว เจ้าหนุ่มสุดหล่อคันนี้ยังมีอะไรเจ๋งๆ อีกเพียบ!

     อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าการทดสอบครั้งนี้เป็นแบบ First Impression บนสนามเฉพาะกิจของมิตซูบิชิ ไม่ได้ทดสอบด้วยการวิ่งระยะทางไกลๆ เหมือนที่ผ่านมา โดยมีการแบ่งสถานีทดสอบออกเป็น 3 สถานี เพื่อให้สัมผัสคุณสมบัติเด่นต่างๆ ของตัวรถ ได้แก่ สมรรถนะ, ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย

 

     ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จัก มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต คันนี้กันแบบละเอียดๆ ก่อนดีกว่า

     Pajero Sport 2015 ใหม่ ถูกทำตลาดแบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อยในบ้านเรา เริ่มต้นด้วยรุ่น GLS-LTD 2WD ต่อมาเป็น GT 2WD และรุ่นท็อปสุด GT-Premium 4WD นั่นเอง เท่ากับว่าระบบขับเคลื่อนสี่ล้อจะมีมาให้ในรุ่นท็อปสุดเท่านั้น

 

     ภายนอกของ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ในรุ่นท็อปสุดติดตั้งไฟหน้าแบบ Bi-LED โปรเจคเตอร์ ที่ปรับไฟสูง-ต่ำด้วยชุดโคมเดียวกัน พร้อมระบบปรับระดับลำแสงอัตโนมัติ และ Daytime Running Light แบบ LED ตัวไฟหน้ายังสามารถเปิด-ปิดได้อัตโนมัติตามสภาพแสงภายนอก รวมถึงใช้เป็นไฟส่องสว่างเมื่อปลดล็อคประตู และใช้เป็นไฟนำทางส่องเข้าบ้านหลังดับเครื่องยนต์ได้

     รูปลักษณ์ด้านหน้าของ ปาเจโร สปอร์ต จัดว่าสวยงามสะดุดตา มีลูกเล่นในการออกแบบด้วยโครเมี่ยม, วัสดุสีเงินและดำ ตัดกับสีตัวถังรถได้อย่างลงตัว บ่งบอกให้เห็นว่ามิตซูบิชิตั้งใจรังสรรค์รถคันนี้ขึ้นมาเป็นอย่างดี

 

     ด้านข้างถูกออกแบบให้ดูบึกบึน แข็งแรง ด้วยซุ้มล้อและโป่งขนาดใหญ่ แต่ทว่ายังคงไว้ซึ่งความนุ่มนวลด้วยเส้นโค้งต่างๆ ขอบหน้าต่างประตูถูกตกแต่งด้วยโครเมี่ยมลากยาวไปจนถึงกระจกบานหลัง เพิ่มความหรูหราขึ้นอีกนิด กระจกมองข้างแบบโครเมี่ยมตัดด้วยสีดำ พร้อมไฟเลี้ยว ตัวถังวางอยู่บนล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วแบบทูโทนในรุ่น 4WD ขณะที่รุ่น 2WD เป็นสีเงินปกติ

 

     ที่เห็นเด่นสะดุดตาไม่แพ้ด้านหน้า ก็คงเป็นไฟท้ายแบบ LED ที่ออกแบบให้ดูแปลกตาผู้พบเห็น ด้วยดีไซน์แนวตั้งที่ลากยาวจากด้านบนลงมาด้านล่างให้ดูเรียวเล็ก รวมถึงติดตั้งไฟเบรกแบบ LED ทรงสี่เหลี่ยมช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับปาเจโร สปอร์ตคันนี้ (เฉพาะรุ่น GT 2WD และ GT-Premium 4WD) ฝาท้ายสามารถยกเปิดขึ้นแบบชิ้นเดียว ตกแต่งด้วยแถบโครเมี่ยมบริเวณช่องใส่ทะเบียน ติดตั้งที่ปัดน้ำฝนและรูฉีดน้ำบริเวณเหนือกระจกมาให้ นี่ถ้าได้สปอยเลอร์อีกสักชิ้นก็คงจะแจ่มไม่เบา

 

     เข้ามายังห้องโดยสารที่ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำเป็นหลัก เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังแท้สามารถปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทางคู่หน้า เบาะนั่งแถวที่สองสามารถปรับเอนได้ ช่วยเพิ่มความสบายในการโดยสาร ซึ่งปุ่มปรับจะอยู่ด้านข้างของพนักพิงศีรษะ แต่ตัวเบาะไม่สามารถปรับเลื่อนเข้า-ออกได้ พนักพิงสามารถแยกพับได้แบบ 60:40 พร้อมที่วางแขนแบบและที่วางแก้วให้ 2 ตำแหน่ง

 

     ขณะที่เบาะนั่งแถวที่ 3 สามารถปรับพับได้แบบ 50:50 สามารถปรับเอนได้เล็กน้อย พร้อมพนักพิงศีรษะปรับสูง-ต่ำได้ มาพร้อมช่องแอร์บริเวณเพดานให้เสร็จสรรพ สามารถแยกปรับความแรงลมเป็นอิสระจากด้านหน้า ซึ่งแผงควบคุมจะอยู่บริเวณเหนือศีรษะของแถวที่ 2

     คอนโซลหน้าติดตั้งเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว สามารถเล่นแผ่น DVD/MP3 ได้ 1 แผ่น รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ พร้อม A2DP ที่ช่วยดึงเพลงจากโทรศัพท์มาเล่นผ่านลำโพงรถได้ พร้อมช่องต่อ USB/AUX มาให้

 

     นอกจากนั้น ยังติดตั้งเครื่องเล่น DVD บริเวณหลังคา พร้อมจอภาพแบบ Widescreen สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง แถมมีหูฟังอินฟราเรดให้อีก 2 ชุด แยกการทำงานกับเครื่องเสียงด้านหน้า เผื่อว่าคุณพ่อต้องใช้ระบบนำทาง ขณะที่ลูกๆ อยากดูหนังฟังเพลงอยู่ข้างหลัง ก็สามารถทำได้

 

     เลื่อนลงมาเป็นแผงควบคุมระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual-zone แยกปรับอุณหภูมิซ้าย-ขวาได้ ปรับอุณหภูมิด้วยความละเอียดที่ +- 0.5 องศาเซลเซียส กระจกมองหลังสามารถปรับลดแสงสะท้อนได้อัตโนมัติ, ไฟอ่านแผนที่คู่หน้าพร้อมช่องเก็บแว่นตา, ไฟส่องสว่างสำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2 และ 3, ที่บังแดดติดตั้งกระจกแต่งหน้าแบบมีฝาปิดทั้งสองข้าง แต่ไม่มีไฟส่องหน้ามาให้

 

     ฝั่งผู้ขับติดตั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 4 ก้านดีไซน์สวยงาม ปุ่มควบคุมฝั่งซ้ายใช้สำหรับระบบเครื่องเสียง ฝั่งขวาใช้สำหรับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และปุ่มควบคุมจอ MID อยู่บริเวณด้านล่าง ขณะที่ด้านหลังเป็นแป้นเปลี่ยนเกียร์แบบ Paddle Shift ที่ติดตั้งตายตัวบนคอพวงมาลัย ปุ่มสตาร์ททำงานคู่กับกุญแจอัจฉริยะ KOS ช่วยให้สามารถล็อค-ปลดล็อครถ และสตาร์ทรถได้โดยไม่ต้องนำกุญแจออกจากกระเป๋า พร้อมที่ปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ

 

     บริเวณคอนโซลกลางใกล้กับคันเกียร์ ติดตั้งสวิตช์เบรกมือไฟฟ้าทุกรุ่นย่อย พร้อมปุ่มควบคุมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ‘Super Select 4WD II’ (เฉพาะรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ) ที่แบ่งการทำงานออกเป็น 4 โหมด ได้แก่ 2H, 4H, 4HLc และ 4LLc โดยแต่ละโหมดมีลักษณะการทำงานดังนี้

 • 2H - ขับเคลื่อนด้วยล้อคุ่หลัง
 • 4H - ทำงานแบบ Full-time All Wheel Control มีการกระจายกำลังไปยังล้อหน้า:หลัง แบบ 40:60 บนถนนแห้ง และ 50:50 บนถนนเปียกตามลำดับ
 • 4HLc - ขับเคลื่อนทั้งสี่ล้อโดยกระจายกำลังไปยังล้อหน้า:หลังแบบ 50:50 เท่าๆกัน แต่ยังคงใช้ความเร็วได้ เหมาะสำหรับวิ่งบนพื้นผิวทุรกันดาร ลื่นไถล
 • 4LLc - ขับเคลื่อนทั้งสี่ล้อโดยกระจายกำลังไปยังล้อหน้า:หลังแบบ 50:50 เท่าๆกัน แต่เพิ่มอัตราทดเกียร์สูงเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับทางทุรกันดาร ที่ต้องมีการปีนป่ายด้วยความเร็วต่ำ เป็นต้น

 

       ด้านขุมพลังของ Pajero Sport ใหม่ ใช้เครื่องยนต์บล็อกเดียวกันตั้งแต่รุ่นล่างสุดไปจนถึงรุ่นท็อป ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล ความจุ 2.4 ลิตร พร้อมวาล์วแปรผัน MIVEC และ VG Turbo + Intercooler ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า ที่ 3,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตัน-เมตร ที่ 2,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ 8 สปีด พร้อม Sport Mode และ ระบบ Idle Neutral Control ช่วยตัดกำลังเครื่องยนต์ไปยังเพลาขับขณะเหยียบเบรก ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

       ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบ อิสระดับเบิ้ลวิชโบน พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบทรีลิงค์ ทอร์คอาร์ม พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง ติดตั้งดิสก์เบรกมาให้ทั้ง 4 ล้อ

   

       ด้านระบบความปลอดภัยใน ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ถือว่าเป็นไฮไลท์เด่นของพีพีวีที่วางจำหน่ายในบ้านเราเลยทีเดียว ด้วยระบบความปลอดภัยล้ำสมัยใกล้เคียงกับที่พบในรถเก๋ง D-Segment หลายรุ่นในบ้านเรา เริ่มจากระบบ ‘Forward Collision Mitigation System’ ที่ทำงานผ่านเรดาร์เซ็นเซอร์ของ Bosch ติดตั้งบริเวณกระจังหน้ารถ ช่วยป้องกันการชนด้านหน้าด้วยเสียงเตือนและลดความเร็วอัตโนมัติ

       โดยหากใช้ความเร็วไม่เกิน 30 กม./ชม. พุ่งเข้าหาวัตถุที่ขวางอยู่ด้านหน้า ระบบจะทำการเตือนด้วยสัญญาณบนหน้าปัดไปพร้อมๆกับเสียงเตือน แต่หากผู้ขับยังคงไม่เหยียบเบรก ระบบจะทำการสั่งเบรกแบบเต็มแรงให้อัตโนมัติ เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ แต่หากใช้ความเร็วเกิน 30 กม./ชม.ขึ้นไป ตัวระบบจะทำการสั่งเบรกเพื่อลดแรงปะทะที่อาจเกิดขึ้นแทน

   

       ระบบ ‘Blind Spot Warning’ สำหรับเตือนรถที่อยู่ในมุมอับสายตา ซึ่งจะแสดงสัญญาณไฟสีส้มบริเวณกระจกมองข้างหากเซ็นเซอร์ตรวจพบรถที่วิ่งมาทางด้านข้าง และจะส่งเสียงเตือนหากผู้ขับขี่เปิดไฟเลี้ยวขณะที่สัญญาณไฟติดอยู่ เพื่อเตือนให้เปลี่ยนเลนด้วยความระมัดระวัง

   

       ระบบ ‘Ultrasonic Misacceleration Mitigation System’ สำหรับตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วคราวเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรง ในกรณีที่มีวัตถุขวางอยู่ด้านหน้าหรือหลังในระยะไม่เกิน 4 เมตร ซึ่งจากการนั่งทดสอบไปกับวิศวกรชาวญี่ปุ่น หากเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงขณะเข้าเกียร์ D โดยมีวัตถุขวางหน้าอยู่ ย้ำว่าต้องเหยียบอย่างรุนแรงเท่านั้น! ตัวรถจะมีอาการเร่งไม่ออก อื้ออึงอยู่กับที่นิ่งๆ ไม่ขยับไปข้างหน้าแต่อย่างใด ซึ่งเราเข้าใจว่าน่าจะช่วยในกรณีที่ผู้ขับขี่ตั้งใจจะเหยียบเบรก แต่เผลอไปเหยียบคันเร่งแทน จนอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้

   

       นอกจากนั้น ยังมีระบบ ‘Around View Monitor’ สำหรับช่วยจอดในพื้นที่แคบ สามารถมองภาพได้รอบคัน ผ่านกล้องจำนวนทั้งหมด 4 ตัว ซึ่งระบบจะแสดงภาพในลักษณะ ‘Bird’s Eye View’ ซึ่งมาพร้อมเส้นกะระยะที่สามารถเปลี่ยนทิศทางตามการหมุนของพวงมาลัย และเซ็นเซอร์รอบคันหน้า-หลัง

       Pajero Sport ใหม่ ติดตั้งถุงลมนิรภัยมาให้ 7 ตำแหน่ง ทั้งคู่หน้า, ด้านข้าง, ม่านถุงลม และถุงลมบริเวณหัวเข่าฝั่งผู้ขับ เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด จำนวน 6 ที่นั่ง และแบบ 2 จุดอีก 1 ที่นั่ง (บริเวณตอนกลางของแถวที่ 2), ระบบเบรก ABS/EBD และ BA, ระบบควบคุมเสถียรภาพ ASTC, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA, ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC และระบบควบคุมเสถียรภาพขณะลากจูงเทรลเลอร์ TSA

   

       จากการทดสอบวิ่งเป็นระยะทางสั้นๆ บนสภาพถนนขรุขระ ซึ่งมีการจำลองพื้นผิวถนนที่ถูกปะจนกลายเป็นคลื่น พบว่าช่วงล่างของปาเจโร สปอร์ตให้ความนิ่มนวลใช้ได้ทีเดียว (นิ่มกว่าช่วงล่างหลังแบบแหนบของ Triton อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งรายนั้นถือได้ว่าเป็นช่วงล่างที่แข็งเป็นอันดับต้นๆ ในกลุ่มรถกระบะก็ว่าได้) ขณะที่แรงสะท้านจากล้อส่งเข้ามายังพวงมาลัยให้รู้สึกบ้าง

       แต่หากเป็นการขับผ่านฝาท่อที่ไม่เสมอกับพื้นถนน หรือรอยต่อของถนนที่มีความสูงไม่เท่ากัน จะเริ่มมีอาการตึงตังให้เห็นอยู่นิดหน่อย ซึ่งก็ไม่ถือว่าน่าติติงแต่อย่างใด

       สิงที่น่ายกย่องก็คือ เสียงรบกวนจากช่วงล่างและพื้นถนนขณะขับผ่านทางขรุขระถือว่าเบามาก อันเป็นผลมาจากการติดตั้งวัสดุซับเสียงทั่วทั้งห้องโดยสาร แม้ว่าจะขับขี่ผ่านถนนที่มีสภาพไม่เรียบนักก็ตาม

   

       ขณะที่การเปลี่ยนโหมดขับเคลื่อนจากสองล้อ (2H) ไปเป็นขับเคลื่อนสี่ล้อ (4H) ทำได้โดยการหมุนปุ่มบริเวณใกล้กับเบรกมือไฟฟ้า โดยระบบจะแสดงการทำงานบนหน้าปัดว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนใด ซึ่งการเปลียนถ่ายกำลังทำได้อย่างนุ่มนวล จนแทบไม่รู้สึกกระตุกใดๆ

       จากนั้นเป็นการทดสอบในสนามแบบ Full Lap ซึ่งแต่ละรอบมีระยะทางประมาณ 1.8 กิโลเมตร โดยคันที่เราทดสอบเป็นรุ่นขับเคลื่อนสองล้อ ซึ่งแม้จะเครื่องยนต์จะมีความจุแค่ 2.4 ลิตร แต่ก็กระฉับกระเฉงใช้ได้ แม้จะไม่จิ๊ดจ๊าดอย่างที่เราเคยพบเจอใน Triton (ก็แหงล่ะ!) แต่พละกำลังถือว่าเหลือเฟือแล้ว ไล่หวดกับพวกบ้าพลังตามถนนหลวงได้อย่างสบายๆ

   

       ขณะที่เกียร์อัตโนมัติแบบ 8 สปีด ให้ความนุ่มนวล จังหวะเปลี่ยนเกียร์ต่อเนื่อง ไม่มีอาการสะดุดให้เห็น สามารถเรียกใช้แป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift บริเวณพวงมาลัยได้ทันที ซึ่งก็ให้การตอบสนองรวดเร็วทันใจ

       ส่วนการเก็บเสียงภายในห้องโดยสารขณะวิ่งด้วยความเร็วประมาณ 100 กม./ชม. ถือว่าเงียบฉี่... ทั้งเสียงลม เสียงพื้นถนน รวมถึงเสียงเครื่องยนต์ที่คำรามพอให้ได้ยินเบาๆยามกดคันเร่งเท่านั้น

   

       สรุป เรารู้สึกยินดีที่มิตซูบิชิกลับไปทำการบ้านเพื่อพัฒนา Pajero Sport ใหม่อย่างพิถีพิถัน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทยอย่างที่หลายๆค่ายควรทำเป็นแบบอย่าง ลบข้อด้อยที่เคยเป็นมาจนแทบจะหมดสิ้น ซึ่งแม้ว่าการทดสอบครั้งนี้ เราจะมีโอกาสได้สัมผัสตัวรถกันเพียงสั้นๆ เท่านั้น แต่ก็มากพอให้รู้สึกประทับใจทั้งด้านรูปลักษณ์ สมรรถนะ ช่วงล่าง อุปกรณ์มาตรฐาน รวมถึงระบบความปลอดภัยต่างๆ จนกล้ารับประกันว่าใครที่จองรถคันนี้ไปแล้ว จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

   


       ราคาจำหน่าย Pajero Sport 2015 ใหม่ มีดังนี้

  • GLS-LTD 2WD – 1,138,000 บาท
  • GT 2WD – 1,250,000 บาท
  • GT-Premium 4WD – 1,399,000 บาท*

       (*ราคาแนะนำจนถึง 30 ก.ย. 2558 / ราคาปกติ 1,450,000 บาท)


       ขอขอบคุณผู้บริหารและฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ให้เกียรติเชิญเข้าร่วมทดสอบ All-new Mitsubishi Pajero Sport ในครั้งนี้

   

   

  Advertisement Replay Ad
  Honda N-Box Slash 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่เปิดตัวที่ญี่ปุ่น เคาะเริ่ม 3.9 แสนบาท

  Honda N-Box Slash 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่เปิดตัวที่ญี่ปุ่น เคาะเริ่ม 3.9 แสนบาท

  Suzuki Swift 2018 ใหม่ เปิดรับจองแล้วที่อินเดียพร้อมขุมพลังเบนซิน 1.2 ลิตร

  Suzuki Swift 2018 ใหม่ เปิดรับจองแล้วที่อินเดียพร้อมขุมพลังเบนซิน 1.2 ลิตร

  Datsun Cross 2018 ใหม่ ครอสโอเวอร์ราคาประหยัดเปิดตัวแล้วที่อินโดฯ

  Datsun Cross 2018 ใหม่ ครอสโอเวอร์ราคาประหยัดเปิดตัวแล้วที่อินโดฯ

  ซูบารุเปิดตัวระบบ EyeSight คาดเตรียมติดตั้งใน Forester 2019 พร้อมขายจริงในไทย

  ซูบารุเปิดตัวระบบ EyeSight คาดเตรียมติดตั้งใน Forester 2019 พร้อมขายจริงในไทย

  Nissan Road Trip ราชบุรี Let's go for a ride

  Nissan Road Trip ราชบุรี Let's go for a ride

  Mitsubishi Eclipse Cross 2018 คว้าคะแนนเต็ม 5 ดาวจาก ASEAN NCAP

  Mitsubishi Eclipse Cross 2018 คว้าคะแนนเต็ม 5 ดาวจาก ASEAN NCAP

  ยอดขายรถ ‘โฟล์กสวาเกน’ ปี 2560 สูงทุบสถิติ

  ยอดขายรถ ‘โฟล์กสวาเกน’ ปี 2560 สูงทุบสถิติ

  โหดจัด! Toyota Vellfire Pickup จับแวนหรูแต่งเป็นรถกระบะที่งานโตเกียวออโต้ซาลอน 2018

  โหดจัด! Toyota Vellfire Pickup จับแวนหรูแต่งเป็นรถกระบะที่งานโตเกียวออโต้ซาลอน 2018

  BMW X2 2018 ใหม่ ครอสโอเวอร์ดีไซน์คูเป้รุ่นล่าสุดเปิดตัวแล้ว

  BMW X2 2018 ใหม่ ครอสโอเวอร์ดีไซน์คูเป้รุ่นล่าสุดเปิดตัวแล้ว

  Honda Civic Hatchback 2018 มีเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตรให้เลือกแล้วที่อังกฤษ

  Honda Civic Hatchback 2018 มีเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตรให้เลือกแล้วที่อังกฤษ

  Toyota Avalon 2018 ใหม่ ปรับดีไซน์เฉียบหรูพร้อมลุยตลาดมะกัน

  Toyota Avalon 2018 ใหม่ ปรับดีไซน์เฉียบหรูพร้อมลุยตลาดมะกัน

  Mercedes-Benz G-Class 2018 ใหม่ เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว

  Mercedes-Benz G-Class 2018 ใหม่ เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว

  Nissan Xmotion Concept 2018 ใหม่ ต้นแบบเอสยูวีดีไซน์สุดล้ำเผยโฉมแล้ว

  Nissan Xmotion Concept 2018 ใหม่ ต้นแบบเอสยูวีดีไซน์สุดล้ำเผยโฉมแล้ว

  Volkswagen Jetta 2018 ใหม่ รถคอมแพ็คขายดีรุ่นล่าสุดเปิดตัวในสหรัฐฯ เริ่มเพียง 5.91 แสนบาท

  Volkswagen Jetta 2018 ใหม่ รถคอมแพ็คขายดีรุ่นล่าสุดเปิดตัวในสหรัฐฯ เริ่มเพียง 5.91 แสนบาท

  ‘ฟอร์ด’ จ่อลงทุนหมื่นล้านดอลลาร์ทำรถยนต์ไฟฟ้า

  ‘ฟอร์ด’ จ่อลงทุนหมื่นล้านดอลลาร์ทำรถยนต์ไฟฟ้า

  Toyota C-HR Sonic Emotion 2018 ใหม่ เผยโฉมที่งานโตเกียวออโต้ซาลอน

  Toyota C-HR Sonic Emotion 2018 ใหม่ เผยโฉมที่งานโตเกียวออโต้ซาลอน

  Honda Gold Wing 1800 รุ่นปี 2018 ใหม่ ปรับโมเดลเชนจ์ครั้งแรกในรอบ 17 ปี เคาะเริ่ม 7.82 แสนบาท

  Honda Gold Wing 1800 รุ่นปี 2018 ใหม่ ปรับโมเดลเชนจ์ครั้งแรกในรอบ 17 ปี เคาะเริ่ม 7.82 แสนบาท

  Ford Ranger 2018 ใหม่ เปิดตัวแล้วในสหรัฐฯ พร้อมขุมพลังเบนซิน 2.3 ลิตรเทอร์โบ

  Ford Ranger 2018 ใหม่ เปิดตัวแล้วในสหรัฐฯ พร้อมขุมพลังเบนซิน 2.3 ลิตรเทอร์โบ

  Suzuki Swift 2018 ใหม่ เคาะวันเปิดตัวในไทย 8 กุมภาพันธ์นี้

  Suzuki Swift 2018 ใหม่ เคาะวันเปิดตัวในไทย 8 กุมภาพันธ์นี้

  Vespa 946 Red 2018 รุ่นพิเศษเพื่อการกุศล ราคา 599,000 บาท

  Vespa 946 Red 2018 รุ่นพิเศษเพื่อการกุศล ราคา 599,000 บาท

  ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

  ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

  ส่งอีเมล์