รีวิว Mercedes-Benz E220d AMG Dynamic ดาวหรูดวงใหม่ในมาดสปอร์ต

รีวิว Mercedes-Benz E220d AMG Dynamic ดาวหรูดวงใหม่ในมาดสปอร์ต

รีวิว Mercedes-Benz E220d AMG Dynamic ดาวหรูดวงใหม่ในมาดสปอร์ต

S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     เมอเซเดส-เบนซ์ ถือเป็นแบรนด์หรูคู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยภาพลักษณ์ความหรูหราแบบเต็มเปี่ยม เวลาขับไปไหนมาไหนก็จะได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

     ล่าสุด เมอเซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ก็ได้นำเอา อี-คลาส เจเนอเรชั่นใหม่มาให้เศรษฐีชาวไทยได้ควักกระเป๋ากันเป็นที่เรียบร้อย หลังจากเปิดตัวในตลาดโลกได้เพียงไม่นาน ถือเป็นเสือปืนไวที่ชี้ให้เห็นว่าตลาดรถหรูในบ้านเราก็มีความสำคัญไม่แพ้ตลาดอื่นเลย

 

     Mercedes-Benz E-Class ใหม่ นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 10 แล้ว ถูกเปิดตัวในบ้านเราครั้งแรกที่งานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ 2016 เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นรถยนต์ในกลุ่ม Contemporary Luxury หรือรถยนต์ที่เปี่ยมด้วยความทันสมัย แต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหราตามฉบับเมอเซเดส-เบนซ์

     ปัจจุบัน E-Class ใหม่ ทำตลาดในบ้านเราด้วย 2 รุ่นย่อย ได้แก่ E220d Exclusive และ E220d AMG Dynamic ซึ่งทั้งคู่ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลบล็อกเดียวกัน จะแตกต่างกันก็ที่การตกแต่งภายนอก-ภายใน รวมถึงอ็อพชั่นที่ต่างกันออกไป โดยทั้งคู่เป็นรถนำเข้าสำเร็จรูปแบบทั้งคัน (CBU) เพื่อให้ทันกับความต้องการของลูกค้าชาวไทย ส่วนรุ่นประกอบในประเทศก็จะถูกเปิดตัวตามมาอีกครั้ง

 

     สำหรับการทดสอบ อี-คลาส ใหม่ครั้งนี้เป็นเส้นทางกรุงเทพฯ-สัตหีบ ซึ่งก็ไม่ใกล้ไม่ไกลนัก แต่ก็มีเวลาพอที่จะได้สัมผัสความหรูหราของรถหรูตราดาวคันนี้กันอย่างจุใจ โดยคันที่เราได้รับทดสอบเป็นรุ่น E220d AMG Dynamic ซึ่งเป็นรุ่นท็อปสุดที่วางจำหน่ายในขณะนี้ มาพร้อมฟังก์ชั่นที่มีให้เล่นเยอะสุด แถมยังหล่อขึ้นด้วยชุดแต่งจาก AMG รอบคัน

     ภายนอกของ E-Class ใหม่ ถูกออกแบบในแนวทางเดียวกับ C-Class และ S-Class อย่างไม่มีผิดเพี้ยน หากมองแบบเผินๆในช่วงแรก เราแทบจะแยกความแตกต่างกันไม่ออกระหว่างอีคลาสกับซีคลาสเลยทีเดียว เพราะทั้งคู่ต่างมีเส้นสายที่ดูคล้ายกันมาก

 

     รูปลักษณ์ภายนอกของ E220d AMG Dynamic ติดตั้งไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED ดีไซน์หรูหรา พร้อม Daytime Running Light แบบไฟเบอร์ออพติกที่ออกแบบให้มีข้างละ 2 เส้นเช่นเดียวกับโฉมที่แล้ว มาพร้อมระบบ ILS – Intelligent Light System ที่สามารถปรับรูปแบบการส่องสว่างได้ตามสภาพการขับขี่

     รวมถึงยังติดตั้งระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Adaptive Highbeam Assist ที่ช่วยให้สามารถเปิดไฟสูงค้างไว้โดยไม่แยงสายตาผู้ร่วมทางคันอื่น ด้วยการทำงานประสานกันระหว่างกล้องที่ติดตั้งไว้บริเวณกระจกบังลมหน้าและไฟหน้าที่ประกอบด้วยหลอด LED จำนวนกว่า 84 ดวง จะคอยตรวจจับรถคันอื่นๆ รวมถึงป้ายจราจร และลดไฟหน้าลงเฉพาะส่วนเพื่อไม่ให้ไฟสูงไปกระทบกับวัตถุนั้นๆ

 

     ในรุ่น AMG Dynamic ติดตั้งกระจังหน้าดีไซน์สปอร์ตแบบ 2 เส้น พร้อมโลโก้เมอเซเดส-เบนซ์ขนาดใหญ่ จานเบรกด้านหน้าแบบมีช่องระบายความร้อน ปั๊มสัญลักษณ์เมอเซเดส-เบนซ์ไว้บนคาลิปเปอร์เบรกคู่หน้า มาพร้อมล้ออัลลอยจาก AMG ดีไซน์แบบ 5 ก้านคู่ขนาด 19 นิ้ว และยางแบบรันแฟลตขนาด 245/40 R19 คู่หน้า ส่วนคู่หลังมีขนาด 275/35 R19

     เส้นสายด้านข้างถูกออกแบบคล้ายกับซีคลาสที่ถูกยืดลำตัวออก ดีไซน์ที่ดูโค้งมนตลอดทั้งคัน โป่งสันที่ดูชัดเจนคล้ายกับมัดกล้ามที่ช่วยให้รถดูภูมิฐาน แข็งแรง ด้านท้ายติดตั้งไฟท้ายแบบ LED ตกแต่งฝากระโปรงด้วยโครเมี่ยมขนาดใหญ่ ติดตั้งปลายท่อไอเสียเสริมโครเมี่ยมแบบคู่ พร้อมตกแต่งด้วยแถบโครเมี่ยมเพิ่มความหรูหราเข้าไปอีกขั้น

 

     ก้าวเข้ามาภายในห้องโดยสาร ก็สัมผัสได้ถึงความประณีตในการออกแบบ ใช้วัสดุตกแต่งที่ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมมากกว่ารุ่นก่อนอย่างชัดเจน

     ในรุ่น E220d AMG Dynamic ติดตั้งหน้าจอความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว จำนวน 2 จอ โดยแยกจอหนึ่งไว้สำหรับระบบอินโฟเทนเม้นท์ และอีกจอสำหรับชุดมาตรวัดผู้ขับขี่ ออกแบบให้ดูเรียบกลืนเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเป็นดีไซน์แบบเดียวกับที่พบใน S-Class ใหม่ นั่นเอง

     หน้าจอดังกล่าวสามารถใช้ควบคุมระบบต่างๆ ของตัวรถไว้เกือบทั้งหมด ซึ่งการใช้งานครั้งแรกแทบจะเรียกได้ว่า ‘หลงทาง’ เพราะสามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ได้หลากหลายมาก ตั้งแต่การปรับไฟ Ambient Light ภายในห้องโดยสาร ที่เลือกโทนสีได้ถึง 64 เฉด ไปจนถึงการตั้งค่าเพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตระบบ COMAND Online เป็นต้น

 

     การสั่งงานหน้าจอดังกล่าวไม่สามารถใช้วิธีสัมผัสหน้าจอได้ แต่จะใช้วิธีควบคุมโดยปุ่ม Controller ที่ติดตั้งอยู่บนคอนโซลกลางระหว่างผู้โดยสารตอนหน้า โดยมีปุ่มหมุนสีเงินขนาดใหญ่เป็นปุ่มหลัก พร้อมปุ่มโฮมและปุ่ม Back ช่วยเพิ่มความสะดวกมากขึ้น รวมถึงมีแป้น Touchpad สีดำเงาที่สามารถขีดเขียนตัวอักษรลงไปได้ ช่วยให้การป้อนสถานที่ระบบนำทางง่ายขึ้น ไม่ต้องพึ่งพาการหมุนปุ่มสีเงินเพียงอย่างเดียว แต่จะขัดใจนิดนึงสำหรับคนส่วนใหญ่ที่ถนัดมือขวา เพราะถ้านั่งอยู่ฝั่งคนขับก็จะต้องเขียนด้วยมือซ้าย (แต่กลับกันถ้าเป็นเวอร์ชั่นพวงมาลัยซ้ายก็จะลงตัวพอดี)

 

     อีกจุดหนึ่งคือปุ่มควบคุมแบบสัมผัสที่ติดตั้งอยู่บนพวงมาลัยทั้งฝั่งซ้ายและขวา โดยฝั่งซ้ายจะใช้ควบคุมหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ตรงกลาง ส่วนฝั่งขวาก็จะใช้สำหรับหน้าจอมาตรวัดความเร็วแยกกันไปเลย สามารถเลื่อนนิ้วซ้าย-ขวา-ขึ้น-ลงได้ ทำให้ไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยขณะขับขี่ และยังสามารถใช้ควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ได้เทียบเท่าปุ่ม Controller บริเวณคอนโซลกลาง

 

     ระบบเครื่องเสียงเป็นแบบ MB Audio 20 พร้อมระบบเสียงเซอร์ราวด์จาก Burmester ซึ่งให้คุณภาพเสียงในระดับไฮเอนด์ สามารถจำลองเสียงรอบทิศทางที่ช่วยให้ Soundstage กว้างประหนึ่งกับฟังคอนเสิร์ตอยู่หน้าเวที เสียงที่ได้จะออกในแนวชัดใสแจ๋ว ได้ยินเสียงเครื่องดนตรีครบทุกชิ้น เรียกว่าไม่ต้องไปปรับอีควอไลเซอร์ให้ยุ่งยากเลย ค่า Default ที่ตั้งมาให้ก็ถือว่าอยู่ในระดับสุดยอดแล้ว หากจะปรับก็ควรเป็นการปรับเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องของไฟล์เพลงเสียมากกว่า มิเช่นนั้นบอกเลยว่า ‘เสียของ’

     หน้าจอดังกล่าวยังรองรับระบบ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ โดยปัจจุบันทางกูเกิ้ลยังไม่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ขณะเดียวกันทางแอปเปิ้ลแม้ว่าจะให้ใช้ระบบคาร์เพลย์ได้ แต่ก็ยังไม่สามารถใช้โปรแกรมแผนที่ในตัวเครื่องได้ ซึ่งหวังว่าอนาคตคงจะได้ใช้กันในเร็วๆนี้

 

     อย่างไรก็ดี E220d AMG Dynamic มีระบบนำทางมาให้ในตัวเสร็จสรรพ ซึ่งการใช้งานอาจจะต้องชินมือเสียหน่อยจึงจะสามารถหาจุดหมายปลายทางได้อย่างถูกต้อง รวมถึงมีระบบสั่งงานด้วยเสียง LINGUATRONIC มาให้ด้วย ซึ่งถือเป็นระบบสั่งงานที่ค่อนข้างฉลาด ใช้งานง่าย แต่รองรับคำสั่งภาษาอังกฤษเท่านั้น

     นอกจากนั้น บริเวณด้านล่างของแผงคอนโซลยังติดตั้งที่วางแก้ว 2 ตำแหน่งแบบมีฝาปิดมาให้ รวมถึงแท่นชาร์จมือถือแบบไร้สายพร้อมแผ่นกันลื่นมาให้ด้วย แถมยังมีแป้นสัมผัสระบบ NFC สำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์และพอร์ต USB มาให้ 1 ตำแหน่ง

 

     ติดตั้งระบบปรับอากาศอัตโนมัติ THERMATIC สามารถแยกปรับอุณหภูมิได้ 2 ฝั่ง พร้อมฟังก์ชั่น AIR BALANCE Package ที่ช่วยปรับสมดุลอากาศภายในห้องโดยสาร ซึ่งระบบแอร์ของ E220d AMG Dynamic คันนี้ จะมีลักษณะการทำงานแบบเดียวกับเมอเซเดส-เบนซ์รุ่นอื่นๆ ที่ออกจะทำให้รู้สึกหงุดหงิดอยู่เล็กน้อย เพราะแอร์จะมีการดึงเอาอากาศภายนอกเข้ามาผสมอยู่เป็นระยะๆ แม้ว่าจะกดปุ่มให้อากาศไหลเวียนภายในรถแล้วก็ตามที ทำให้มีกลิ่นไอเสียจากภายนอกเข้ามาเป็นระยะๆ พอรู้สึกตัวทีก็ต้องมากดปิดที ไม่อย่างนั้นได้รมก๊าซคาร์บอนในรถแน่นอน

     ระบบ Cruise Control ของ E220d AMG Dynamic เป็นแบบตั้งความเร็วธรรมดา ไม่มีระบบเรดาร์ช่วยเพิ่มหรือลดความเร็วอัตโนมัติตามรถคันหน้าแต่อย่างใด โดยมีฟังก์ชั่นจำกัดความเร็ว SPEEDTRONIC มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

 

     เบาะนั่งของ E220d AMG Dynamic ถูกหุ้มด้วยหนัง Nappa คู่หน้าสามารถปรับไฟฟ้าพร้อมเมมโมรี่จำนวน 3 ตำแหน่ง ตัวเบาะมีปีกด้านข้างขนาดใหญ่ช่วยโอบกระชับร่างกาย ซึ่งหากเป็นหนุ่มร่างใหญ่ (อ้วนนั่นแหละพูดง่ายๆ) อาจทำรู้สึกอึดอัดบ้าง แต่ก็ถือว่าช่วยไม่ให้ร่างกายเคลื่อนไหวมากเกินไปขณะเข้าโค้ง และยังเป็นเบาะที่สามารถโดยสารทางไกลได้อย่างสบาย ไม่รู้สึกปวดเมื่อยเลยตลอดทาง ถือว่าออกแบบมาได้ค่อนข้างดี

     เหนือศรีษะติดตั้งหลังคาแบบพาโนรามิคซันรูฟเลื่อนเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า ในเวลากลางวันหากแดดส่องแบบเปรี้ยงๆ ก็อาจมีไอร้อนแผ่ลงมาอยู่บ้าง แต่ก็อยู่ในระดับที่รับได้ ถ้ากังวลจริงๆ แนะนำให้ติดฟิล์มกรองแสงเพิ่ม รับรองว่าไม่ร้อนแน่นอน

 

     ขณะที่ฝากระโปรงด้านหลังเป็นแบบเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า รวมถึงมีระบบ HAND-FREE ACCESS ที่เพียงแค่พกกุญแจไว้กับตัว ก็สามารถใช้เท้าลากผ่านเซ็นเซอร์บริเวณใต้กันชน เพื่อเปิดฝากระโปรงท้ายแบบไม่ต้องกดปุ่มใดๆ เหมาะสำหรับใครที่ช็อปปิ้งหิ้วของมาเต็มสองมือ ก็ไม่ต้องต้องวางถุงเพื่อไปกดปุ่มเหมือนกับรถญี่ปุ่นหลายค่าย

     ระบบความปลอดภัยของ E220d AMG Dynamic ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐานของรถยุโรปรุ่นใหม่ๆ ไม่ได้ถึงกับโดดเด่น แต่ก็มีทุกอย่างที่จำเป็นมาให้ครบ ทั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า 2 ตำแหน่ง, ม่านถุงลมนิรภัยสำหรับผู้โดยสารตอนหน้าและหลัง และถุงลมนิรภัยบริเวณหัวเข่าสำหรับผู้ขับขี่

 

ม่านกรองแสงสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

 

     ติดตั้งระบบควบคุมการทรงตัว ESP มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน, ระบบเบรก ADAPTIVE BRAKE พร้อมฟังก์ชั่น Hold และ Hill-start Assist} ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ PRE-SAFE ระบบเตือนแรงดันลมยาง, ระบบเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ ATTENTION ASSIST, เซ็นเซอร์ช่วยจอด PARKTRONIC, กล้องมองภาพรอบคัน ที่สามารถเลือกมุมมองได้ เป็นต้น

     จุดเด่นของ E220d ทั้งรุ่น Exclusive และ AMG Dynamic คือ ระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ Active Park Assist ที่เหนือกว่าระบบช่วยจอดอัตโนมัติในรถหลายๆรุ่น คือ มันสามารถควบคุมการเข้าเกียร์ และการปล่อย-เหยียบเบรกให้เองเลย ต่างจากที่พบในรถรุ่นอื่น ซึ่งเรายังคงต้องปล่อยเบรกและควบคุมเกียร์ด้วยตัวเอง ดังนั้น ผู้ขับขี่เพียงแต่เปิดฟังก์ชั่นนี้เอาไว้ เพื่อให้รถค้นหาช่องจอดอัตโนมัติ จากนั้นรถจะทำงานทุกอย่างด้วยตัวของมันเองจนกว่าจะจอดเสร็จ ซึ่งเท่าที่เราทดสอบพบว่ามันสามารถทำงานได้ทั้งจอดเข้าซองและจอดเทียบขนานฟุตบาท รวมถึงยังสามารถนำรถออกจากช่องจอดในกรณีที่จอดแบบขนานฟุตบาทให้อัตโนมัติได้อีกด้วย

 

     ขุมพลังของ อี220ดี ทั้งรุ่น เอ็กซ์คลูซีฟ และ เอเอ็มจี ไดนามิค ติดตั้งเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล 4 สูบแถวเรียง ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 194 แรงม้า ที่ 3,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด 9G-TRONIC  พร้อมปุ่มเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยมาให้

     ช่วงล่างของรุ่น AMG Dynamic ถูกลดความสูงตัวถังลง 15 มิลลิเมตร พร้อมกับระบบ Selective Dynamic Select ที่เปลี่ยนเป็นแบบสปอร์ตได้ เพื่อช่วงล่างที่เฟิร์มมากขึ้น รวมถึงมีระบบ Dynamic Select ที่สามารถเลือกได้ทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ Eco, Comfort, Sport, Sport+ ตามลักษณะการขับขี่ที่ต้องการในขณะนั้น รวมถึงโหมด Individual ที่ผู้ขับสามารถปรับตั้งลักษณะการทำงานของช่วงล่างและพวงมาลัยเองได้

 

     เราเริ่มออกเดินทางจากจุดสตาร์ทบริเวณถนนสาทร ซึ่งการจราจรช่วงเช้าก็อย่างที่ทราบดีว่าติดขัดแน่นอน แต่การนั่งอยู่ภายในห้องโดยสารของ E220d AMG Dynamic ที่เต็มเปี่ยมด้วยความหรูหรา และเงียบจนแทบจะตัดขาดจากโลกภายนอก ทำให้เราไม่รู้สึกอึดอัดเลย ซึ่งการขับขี่ในเมืองนั้น ถือว่าเป็นรถขนาดใหญ่ที่สามารถให้ความคล่องตัวได้เป็นอย่างดี ด้วยพวงอัตราทดพวงมาลัยที่รู้สึกกระฉับกระเฉง หมุนเพียงเล็กน้อยก็สามารถมุดการจราจรได้อย่างง่ายดาย แต่ด้วยขนาดของตัวรถอาจทำให้รู้สึกกะระยะลำบากนิดนึง ถ้าขับจนชินก็ไม่น่าเป็นปัญหาแต่อย่างใด

 

     เมื่อมาถึงช่วงถนนมอเตอร์เวย์ที่พอทำความเร็วได้นั้น เราก็สัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลของช่วงล่าง ที่แม้ว่าจะเป็นรุ่น AMG Dynamic ที่มาพร้อมล้อขนาด 19 นิ้ว แต่ก็ยังไม่ทิ้งความนิ่มนวลตามสไตล์เมอเซเดส-เบนซ์ ซึ่งการใช้ความเร็วในย่านกฎหมายกำหนดที่ประมาณ 120 กม./ชม. ถือว่าให้ความมั่นใจดี ควบคู่ไปกับความผ่อนคลาย แต่หากใช้ความเร็วตั้งแต่ 140 กม./ชม. เป็นต้นไป จะเริ่มรู้สึกว่าต้องใช้สมาธิในการควบคุมพวงมาลัยมากขึ้นเล็กน้อย เพราะพวงมาลัยจะมีอาการดิ้นตามสภาพพื้นถนนอยู่เป็นระยะๆ แต่ทั้งนี้ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ควบคุมได้

 

     การตอบสนองของเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ที่มีแรงม้าสูงสุด 194 ตัว และแรงบิด 400 นิวตัน-เมตร ถูกเคลมอัตราเร่งเอาไว้ที่ 7.3 วินาที ท็อปสปีดอยู่ที่ 240 กม./ชม. ซึ่งจากการทดสอบจริงนั้น พบว่าอัตราเร่งค่อนข้างจะหลอกความรู้สึกอยู่เหมือนกัน คือ ในช่วงที่เหยียบคันเร่งเพื่อให้รถพุ่งไปข้างหน้า แม้ว่าเข็มความเร็วจะตวัดขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่เรากลับไม่รู้สึกดึงแรงดึงขนาดนั้น ซึ่งอาจเป็นผลมาจากการเซ็ทช่วงล่างที่เมอเซเดส-เบนซ์ เน้นความนุ่มนวลนั่งสบายเป็นหลัก แต่ความเป็นจริงถือว่าแรงใช่เล่น กล่าวโดยสรุปคือหากวัดกันด้วยตัวเลขจริงๆ มันเป็นรถที่ให้สมรรถนะจัดจ้านพอตัว แต่ยังคงให้ฟีลลิ่งแบบผู้ใหญ่ที่อยากได้ความสบายมากกว่านั่นเอง

     การเบรกสามารถทำได้อย่างนิ่มนวล แต่หากลดความเร็วแบบกะทันหัน จะต้องใช้น้ำหนักเท้ามากกว่าที่ควรเล็กน้อย แต่ก็ลดความเร็วได้อย่างรวดเร็วและมั่นใจ

     เมื่อลองขยับไปเป็นผู้โดยสารเบาะหลังนั้น พบว่าพื้นที่ห้องโดยสารด้านหลังไม่ได้ใหญ่โตอย่างที่คิดไว้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะหลังคาแบบพาโนรามิคซันรูฟ ที่ทำให้เบียดเบียนพื้นที่เหนือศีรษะไปบ้าง ส่วนพื้นที่วางขาก็มีมาให้แบบพอดีๆ ไม่ถึงกับกว้างขวางนัก แต่ก็โดยสารได้ไม่อึดอัด

 

     สรุป Mercedes- E220d AMG Dynamic ใหม่ แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะออกไปในแนวสปอร์ต แต่ก็ยังคงฟีลลิ่งการขับขี่ในสไตล์นุ่มนวล เครื่องยนต์ให้สมรรถนะดี ช่วงล่างนิ่มสบายถูกใจผู้ใหญ่แน่นอน พิ้นที่ภายในห้องโดยสารด้านหน้าผ่านฉลุย ขณะที่ด้านหลังไม่ได้กว้างขวางอย่างที่คิด แต่ก็โดยสารได้อย่างไม่อึดอัด ถือเป็นรถครอบครัวระดับหรูอีกรุ่นที่ใช้แล้วรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

    ราคาจำหน่าย Mercedes-Benz E220d AMG Dynamic อยู่ที่ 4,790,000 บาท

 

     ขอขอบคุณผู้บริหารและทีมงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เมอเซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้เกียรติเชิญเข้าร่วมทดสอบในครั้งนี้

 

 

Advertisement Replay Ad
รีวิว Suzuki Swift 2018 ใหม่ อีโคคาร์ขับมันส์-ปรับปรุงดีขึ้นในทุกด้าน

รีวิว Suzuki Swift 2018 ใหม่ อีโคคาร์ขับมันส์-ปรับปรุงดีขึ้นในทุกด้าน

ลองขับ Honda CR-V 1.6 ดีเซล i-DTEC 2018 ใหม่ ขับชิลล์ข้ามประเทศเที่ยวลาวใต้

ลองขับ Honda CR-V 1.6 ดีเซล i-DTEC 2018 ใหม่ ขับชิลล์ข้ามประเทศเที่ยวลาวใต้

รีวิว Ford Everest 3.2 Titanium+ 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยฝุ่นฝ่าขุนเขาที่ลาวใต้

รีวิว Ford Everest 3.2 Titanium+ 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยฝุ่นฝ่าขุนเขาที่ลาวใต้

รีวิว Suzuki Ciaz RS 2018 ใหม่ อีโคคาร์พร้อมแอร์หลังในราคาเท่าเดิม

รีวิว Suzuki Ciaz RS 2018 ใหม่ อีโคคาร์พร้อมแอร์หลังในราคาเท่าเดิม

รีวิว MG ZS 2018 ใหม่ แม้ว่ายังดีไม่สุด แต่นี่คือเอสยูวีคุ้มค่าที่สุดแห่งปี

รีวิว MG ZS 2018 ใหม่ แม้ว่ายังดีไม่สุด แต่นี่คือเอสยูวีคุ้มค่าที่สุดแห่งปี

พรีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ สัมผัสครอสโอเวอร์ดีไซน์เฉียบก่อนใครถึงญี่ปุ่น

พรีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ สัมผัสครอสโอเวอร์ดีไซน์เฉียบก่อนใครถึงญี่ปุ่น

รีวิว Toyota Yaris 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ไม่ใช่แค่ปรับดีไซน์-แต่ขับดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ

รีวิว Toyota Yaris 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ไม่ใช่แค่ปรับดีไซน์-แต่ขับดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ

รีวิว Honda Clarity Fuel Cell และ Clarity Electric 2018 ใหม่ สองขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอนาคต

รีวิว Honda Clarity Fuel Cell และ Clarity Electric 2018 ใหม่ สองขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอนาคต

รีวิว Mitsubishi Pajero Sport 2017 ใหม่ เพิ่มอ็อพชั่นล้ำเน้นความคุ้มค่า

รีวิว Mitsubishi Pajero Sport 2017 ใหม่ เพิ่มอ็อพชั่นล้ำเน้นความคุ้มค่า

พรีวิว Mazda CX-5 2018 ใหม่ ลองของจริงก่อนเข้าไทยปลายปีนี้

พรีวิว Mazda CX-5 2018 ใหม่ ลองของจริงก่อนเข้าไทยปลายปีนี้

รีวิว Chevrolet Trailblazer Z71 2017 ใหม่ ปรับหรู-เน้นความสปอร์ต

รีวิว Chevrolet Trailblazer Z71 2017 ใหม่ ปรับหรู-เน้นความสปอร์ต

รีวิว Honda Mobilio RS 2017 ใหม่ สวยลงตัว-อเนกประสงค์เหมือนเคย

รีวิว Honda Mobilio RS 2017 ใหม่ สวยลงตัว-อเนกประสงค์เหมือนเคย

รีวิว BMW 430i Coupe/Convertible 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ แรง-หล่อ-หรู ถูกใจสายซิ่ง

รีวิว BMW 430i Coupe/Convertible 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ แรง-หล่อ-หรู ถูกใจสายซิ่ง

รีวิว Suzuki Ciaz RS 2017 อีโคคาร์อ็อพชั่นครบ มีดีที่ความประหยัด

รีวิว Suzuki Ciaz RS 2017 อีโคคาร์อ็อพชั่นครบ มีดีที่ความประหยัด

รีวิว Mitsubishi Mirage/Attrage 2017 ใหม่ ปรับย่อยเพิ่มอ็อพชั่นสุดคุ้ม

รีวิว Mitsubishi Mirage/Attrage 2017 ใหม่ ปรับย่อยเพิ่มอ็อพชั่นสุดคุ้ม

รีวิว BMW 330e M Sport 2017 แรงเกินคาด-หล่อเกินใครกับกิจกรรม BMW Driving Experience

รีวิว BMW 330e M Sport 2017 แรงเกินคาด-หล่อเกินใครกับกิจกรรม BMW Driving Experience

First Impression: Honda Civic Type R 2017 ใหม่ ซิ่งไกลถึงประเทศญี่ปุ่น

First Impression: Honda Civic Type R 2017 ใหม่ ซิ่งไกลถึงประเทศญี่ปุ่น

รีวิว BMW 530i M Sport และ 520d Luxury ใหม่ รถหรูขับสนุกพ่วงฟังก์ชั่นสุดล้ำ

รีวิว BMW 530i M Sport และ 520d Luxury ใหม่ รถหรูขับสนุกพ่วงฟังก์ชั่นสุดล้ำ

รีวิว Foton Tunland 2017 ใหม่ มีดีกว่าที่คิด.. แต่ยังต้องปรับปรุงอีกหน่อย

รีวิว Foton Tunland 2017 ใหม่ มีดีกว่าที่คิด.. แต่ยังต้องปรับปรุงอีกหน่อย

รีวิว Jaguar F-Pace 2017 ใหม่ เอสยูวีเล็กระดับหรูกับสมรรถนะเหนือคาด

รีวิว Jaguar F-Pace 2017 ใหม่ เอสยูวีเล็กระดับหรูกับสมรรถนะเหนือคาด

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์