รีวิว 2016 Toyota Innova Crysta 2.8V ใหม่ ปรับหรูยิ่งกว่า-นั่งสบายยิ่งขึ้น

รีวิว 2016 Toyota Innova Crysta 2.8V ใหม่ ปรับหรูยิ่งกว่า-นั่งสบายยิ่งขึ้น

รีวิว 2016 Toyota Innova Crysta 2.8V ใหม่ ปรับหรูยิ่งกว่า-นั่งสบายยิ่งขึ้น

     หลังจากที่ 2017 Toyota Innova (2017 โตโยต้า อินโนวา) ใหม่ ถูกเปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทางโตโยต้าประเทศไทยจึงไม่รอช้า พาสื่อมวลชนไปร่วมทดสอบเอ็มพีวีรุ่นล่าสุดคันนี้ไกลถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อสัมผัสความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ว่าจะยิ่งใหญ่สมดั่งที่รอคอยไว้หรือไม่

     โตโยต้า อินโนวา คริสตา เป็นรถอเนกประสงค์ที่พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานเดียวกับ Hilux Revo และ Fortuner แต่มีการปรับปรุงชิ้นส่วนช่วงล่างเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในรูปแบบเอ็มพีวี โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่ 2.8V A/T, 2.8G A/T และ 2.0E M/T ซึ่งคันที่เราทดสอบในครั้งนี้ล้วนแต่เป็นรุ่นท็อปสุด คือ 2.8V A/T นั่นเอง

     ในรุ่นเครื่องยนต์ 2.8 ลิตรจะมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล พ่วงกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดทั้งหมด ขณะที่รุ่น 2.0 ลิตร จะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน พ่วงกับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ถูกวางให้เป็นรุ่นล่างสุด เน้นจับกลุ่มขายฟลีท หรือรถโดยสารสาธารณะไป

     ขณะที่รุ่น 2.8V A/T เป็นรุ่นที่มาพร้อมอ็อพชั่นแน่นสุด เน้นความพรีเมี่ยมตามจุดขาย ‘Premium Crossover MPV’ ซึ่งหลายคนคงสงสัยว่า เอ.. รถคันนี้มันถือเป็นครอสโอเวอร์ด้วยหรือ? ซึ่งถ้านับว่ารถคันนี้มีความสูงใต้ท้องรถจากพื้น 178 มิลลิเมตร ประกอบกับช่วงล่างที่พัฒนาจากรถกระบะร่วมค่าย มันก็พอถูไถไปได้นั่นแหละครับ

     ดีไซน์ภายนอกของ 2017 Innova Crysta ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยในรุ่น 2.8 ลิตร จะได้สเกิร์ตรอบคันเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ไม่ต้องนำไปแต่งต่อให้วุ่นวาย ช่วยให้ตัวรถดูแนบไปกับพื้นถนนมากขึ้น ไม่สูงโย่งจนเกินไป

     ด้านหน้าถูกติดตั้งไฟหน้าแบบ LED Projector มีระบบปรับไฟสูง-ต่ำอัตโนมัติ พร้อม Daytime Running Light แบบ LED 4 จุดด้านในโคม ซึ่งรุ่น 2.8V ยังมีระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติมาให้โดยไม่มีสวิตช์ปิดแบบเดียวกับที่พบใน Revo ซึ่งระบบจะจัดการเปิด-ปิดไฟหน้าให้เองเสร็จสรรพทั้งหมด

     ไฟเลี้ยวถูกติดตั้งไว้ข้างกับไฟตัดหมอกบริเวณกันชน พร้อมกระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่ที่ช่วยให้รถดูดุดันมากขึ้น ไล่มาทางด้านข้างจะพบกระมองข้างตกแต่งด้วยโครเมียมพร้อมไฟเลี้ยวในตัว และยังมีไฟ Welcome Light สำหรับส่องในที่มืดเมื่อกดรีโมทอีกด้วย

     ด้านท้ายติดตั้งไฟท้ายขนาดใหญ่แบบ 2 ก้อน ติดตั้งไฟถอยหลังไว้หนึ่งข้าง ส่วนอีกข้างจะเป็นไฟตัดหมอกหลังแทน ทุกรุ่นติดตั้งสปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED และเสาอากาศแบบ Shark Fin

     ในรุ่น 2.8V ติดตั้งล้ออัลลอยลาย 5 ก้านขนาดใหญ่ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางขนาด 215/55 R17 แถมยังเป็นรุ่นเดียวที่ให้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วเป็นล้ออะไหล่ด้วย นอกนั้นจะเป็นล้อเหล็กทั้งหมด

     ห้องโดยสารภายในของรุ่น 2.8V ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำ ติดตั้งเบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง พร้อมระบบปรับไฟฟ้า 8 ทิศทางเฉพาะฝั่งผู้ขับ ขณะที่ฝั่งผู้โดยสารจะเป็นแบบปรับมือธรรมดา 4 ทิศทาง

     เบาะนั่งแถวที่ 2 เป็นแบบ Captain Seat แยกส่วนตัว 2 ที่นั่ง พร้อมที่วางแขนแบบพับได้ รวมถึงติดตั้งที่วางของอเนกประสงค์แบบพับได้หลังเบาะนั่งคู่หน้า สามารถใช้งานเป็นโต๊ะเขียนหนังสือได้ มีช่องใส่แก้วให้ฝั่งละ 1 ตำแหน่ง แต่หากไม่จุใจพอ ยังมี่ที่วางของแบบพับได้ติดตั้งระหว่างเบาะนั่งแถวที่ 2 สำหรับวางอาหารหรือของใช้กระจุกกระจิกได้ด้วย

     เบาะนั่งแถว 3 สามารถปรับพับได้แบบ 50:50 พร้อมพนักพิงศีรษะ 2 ตำแหน่ง สามารถเสียบเพิ่มอีก 1 ตำแหน่งสำหรับผู้โดยสารคนกลางได้ ซึ่งเบาะนั่งแถวที่ 3 ถือว่ากว้างขวาง สามารถใช้งานได้จริง ถ้าผู้ใหญ่ไซส์มาตรฐานนั่ง 2 คนถือว่าสบายๆ หากเป็นเด็กตัวเล็กๆ หรือวัยรุ่นรูปร่างไม่ใหญ่นัก จะนั่งกัน 3 คนก็ยังไหว

     การเข้าไปนั่งยังเบาะนั่งแถวที่ 3 สามารถทำได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการพับเบาะแบบ Captain Seat ลง หรือเดินมุดเข้าไปยังช่องว่างระหว่างตัวเบาะเลยโดยไม่ต้องพับเบาะก็ทำได้เช่นกัน

     ส่วนการพับเก็บเบาะนั่งแถวที่ 3 จะเป็นการพับขึ้นไปแขวนไว้ด้านข้าง ทำให้ไม่เสียพื้นที่ในแนวตั้ง แต่ก็ทำให้เสียพื้นที่แนวขวางไปเล็กน้อยในกรณีที่ตั้งวางของเรียงซ้อนกันหลายชั้น

     แผงคอนโซลหน้าของ Innova Crysta ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด ตกแต่งด้วยลายไม้สีเข้มเพิ่มความหรูหรา ติดตั้งพวงมาลัยหุ้มหนังแบบ 3 ก้านตกแต่งด้วยลายไม้ สามารถปรับได้ 4 ทิศทาง พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงทางฝั่งซ้าย และปุ่มควบคุมหน้าจอ MID ขนาด 4.2 นิ้ว ทางฝั่งขวา รวมถึงมีก้านควบคุมระบบ Cruise Control มาให้ด้วย

     เหนือคอนโซลกลางติดตั้งนาฬิกาแบบดิจิตอลพร้อมสวิตช์ไฟฉุกเฉิน รองลงมาติดตั้งหน้าจอระบบเครื่องเสียงแบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับแผ่น DVD/CD/MP3 สามารถโหลดทางหน้าฟร้อนท์ได้ มีระบบนำทางเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมรีโมทคอนโทรลแยกมาให้ต่างหาก ซึ่ง Interface ของเครื่องเสียงชุดนี้ออกแบบให้มีสีสันมากขึ้น แถมยังตอบสนองต่อการสัมผัสได้ไวขึ้นกว่าที่พบใน Revo และ Fortuner ซึ่งโดยรวมทำให้ใช้งานได้คล่องมากขึ้น แม้ว่าการจัดวางเมนูอาจต้องใช้เวลาเรียนรู้บ้างก็ตาม

     เครื่องเสียงชุดนี้มาพร้อมพอร์ต USB ติดตั้งไว้บนฟร้อนท์ ซึ่งหากเสียบพวก USB Drive ก็คงไม่มีปัญหาเท่าใดนัก แต่หากเป็นการเสียบสายเพื่อดึงข้อมูลหรือชาร์จโทรศัพท์มือถือ อาจทำให้ตัวสายระเกะระกะไปบ้างอยู่เหมือนกัน

     นอกจากนั้น เมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง หน้าจอดังกล่าวจะแสดงภาพจากกล้องมองหลังพร้อมเส้นกะระยะ สามารถปรับเปลี่ยนมุมมองได้ 3 รูปแบบ ขณะที่เซ็นเซอร์ถอยหลังจะมีให้เฉพาะรุ่น 2.8G ที่ไม่มีกล้องมองหลังมาให้เท่านั้น

     ถัดลงมาเป็นสวิตช์ควบคุมระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ที่ให้ความเย็นรวดเร็วทันใจตามสไตล์โตโยต้า มาพร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2 และ 3 ติดตั้งไว้เหนือหลังคา มีสวิตช์ควบคุมแยกเหนือเบาะนั่งแถวที่ 2 มาให้ ซึ่งจะควบคุมได้เฉพาะความแรงลมเท่านั้น ไม่สามารถแยกปรับอุณหภูมิจากด้านหน้าได้ สามารถปรับแรงลมแบบอัตโนมัติได้

     จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ 2017 อินโนวา คริสตา ใหม่ ก็คือไฟตกแต่งภายในห้องโดยสารสีฟ้า ที่ติดตั้งไว้เหนือเบาะนั่งแถวที่ 1 และ 2 ซึ่งสามารถปรับความสว่างแยกออกจากกันได้ ให้ความสวยงามโดยเฉพาะยามค่ำคืน

     ด้านอุปกรณ์เพื่อความสะดวกสบายใน Innova Crysta 2.8V ใหม่ ติดตั้งกระจกหน้าต่างไฟฟ้าขึ้น-ลงอัตโนมัติทั้ง 4 บานเพิ่มความสะดวกสบาย ช่องจ่ายกระแสไฟแบบ 12 โวล์ต 2 ตำแหน่ง พร้อมกุญแจแบบ Smart Entry สามารถล็อก-ปลดล็อกประตูโดยไม่ต้องนำกุญแจออกจากกระเป๋า ทำงานคู่กับปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ (Push Start)

     บนแผงคอนโซลยังมีที่วางแก้วแบบพับเก็บได้บริเวณช่องแอร์ฝั่งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร รวมถึงกล่องเก็บของแบบ Cool Box ที่ช่วยให้เครื่องดื่มเย็นอยู่ตลอดเวลา

     ขุมพลังในรุ่น 2.8V ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลรหัส 1GD-FTV แบบ 4 สูบ DOHC VN Turbo พร้อม Intercooler ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 174 แรงม้า ที่ 3,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 360 นิวตัน-เมตร ที่ 1,200 - 3,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Sequential Shift

     ซึ่งใน Innova ยังคงมีปุ่มปรับโหมดการขับขี่ (Drive Mode Switch) ที่สามารถเลือกได้ระหว่างโหมด ECO และ Power เช่นเดียวกับรีโว่และฟอร์จูนเนอร์ ซึ่งจะปรับการตอบสนองของเครื่องยนต์และเกียร์ให้เหมาะสมกันการขับขี่ตามที่ต้องการ

     ระบบช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระปีกนกคู่ พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบโฟร์ลิงค์คอยล์สปริง ที่ให้ความนุ่มนวลเหมาะสำหรับการโดยสารมากขึ้น ติดตั้งพวงมาลัยแบบไฟฟ้า EPS ขณะที่ระบบเบรกทุกรุ่นยังคงเลือกใช้แบบหน้าดิสก์หลังดรัม

     ด้านระบบความปลอดภัยถูกติดตั้งถุงลมนิรภัยมาให้ 7 ตำแหน่ง ประกอบด้วยคู่หน้า, ด้านข้างคู่หน้า, ม่านถุงลมนิรภัย และถุงลมหัวเข่าผู้ขับขี่ ติดตั้งระบบควบคุมการทรงตัว VSC, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS, ระบบกระจายแรงเบรก EBD, ระบบเสริมแรงเบรก BA, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

     ขณะที่เบาะนั่งทุกตำแหน่งถูกติดตั้งเข็มขัดนิรภัยแบบ ELR 3 จุด มาให้ครบทั้ง 7 ที่นั่ง

 

     เริ่มทดสอบกันเลยดีกว่าครับ...

     เส้นทางทดสอบครั้งนี้ เราออกเดินทางจาก Toyota Driving Experience Park ซึ่งตั้งบนถนนบางนา-ตราด กม.3 เพื่อมุ่งหน้าไปยังอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อันเป็นจุดหมายปลายทางในการทดสอบ

     หลังจากที่เข้ามานั่งอยู่ภายในห้องโดยสารของ 2017 Innova Crysta ใหม่ ก็สัมผัสได้ถึงความกว้างขวาง ระดับเบาะนั่งค่อนข้างสูง ทำให้สามารถขึ้น-ลงได้ง่าย อุปกรณ์ภายในต่างๆ ถูกจัดวางไว้อย่างเรียบร้อย ใช้งานง่าย แผงประตูด้านข้างถูกหุ้มด้วยวัสดุคล้ายผ้าสักหลาด ซึ่งให้ความนุ่มเมื่อสัมผัส แต่ก็น่ากังวลว่าใช้งานไปนานๆ จะเกิดคราบสกปรกหรือหลุดลอกหรือไม่

     ก่อนที่เราจะเริ่มเดินทางออกจากศูนย์แห่งนี้ ทางโตโยต้าได้จัดทดสอบบนสนามเล็กๆน้อยๆ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องกันก่อน ทั้งระบบเบรก ABS และระบบ Traction Control บนถนนลื่น ซึ่งตัวรถเองอยู่ในการควบคุมเป็นอย่างดี จะมีก็เสียงดังจากการทำงานของระบบที่ผ่านเข้ามายังห้องโดยสารเยอะหน่อยแค่นั้นเอง

     จากนั้นเป็นการทดสอบแบบ Slalom และเปลี่ยนเลนกะทันหันด้วยความเร็วประมาณ 60 กม./ชม. ซึ่งความสูงของ Innova Crysta ก็ทำให้เรากังวลบ้างเล็กน้อย แต่เมื่อผ่านการทดสอบก็พอมั่นใจได้ว่าเอาอยู่ ด้วยการทำงานผสานกันระหว่างระบบ VSC และช่วงล่างที่เซ็ตมาอย่างเหมาะสม

     แต่จุดเด่นสำคัญคือการเก็บเสียงเมื่อขับเคลื่อนผ่านทางขรุขระ ซึ่งระดับเสียงจากพื้นตัวถังรถเล็ดลอดเข้ามายังห้องโดยสารอยู่ในระดับต่ำ ไม่ตึงตังจนน่ารำคาญ ซึ่งถือเป็นแนวทางการพัฒนารถในกลุ่มปิคอัพ/พีพีวีของโตโยต้าที่เน้นความสะดวกสบายในการโดยสารมากขึ้น รวมถึงยังให้ความนุ่มนวล ซับแรงสะเทือนจากพื้นถนนได้เป็นอย่างดี

 

     หลังจากที่เราเสร็จสิ้นการทดสอบในสนาม ก็ถึงเวลาออกเดินทางกันเสียที

     อัตราเร่งจากจุดหยุดนิ่งของ Innova Crysta 2.8V ถือว่าให้แรงดึงค่อนข้างดี แต่เมื่อพ้นความเร็ว 60 กม./ชม.เป็นต้นไป จะเริ่มรู้สึกว่าเรี่ยวแรงเริ่มถดถอยลงบ้าง แต่ไม่ใช่ว่ารถไม่แรงนะครับ แรงบิดยังคงหลั่งไหลมาเรื่อยๆ เพียงแต่อาจไม่ปรู๊ดปร๊าดอย่างที่คิดไว้เท่านั้น ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะรถคันนี้ถูกพัฒนามาเพื่อเน้นการโดยสารแบบครอบครัวเป็นหลัก ไม่รีบร้อน เอาประหยัดไว้ก่อน แต่หากใจร้อนกันจริงๆ ถ้าเหยียบคันเร่งกันแบบสุดเท้า ก็สามารถแตะความเร็ว 120 กม./ชม. ได้เพียงไม่กี่อึดใจเหมือนกัน

     ที่ความเร็วประมาณ 100 กม./ชม. จะเริ่มได้ยินเสียงลมเข้ามาจากบริเวณกระจกมองข้างบ้าง และจะได้ยินชัดเจนที่ความเร็วเกิน 120 กม./ชม.ขึ้นไป แต่นั่นก็แทบจะเป็นเสียงรบกวนเดียวที่เราได้ยินตลอดการเดินทาง เพราะแม้ช่วงที่ขับผ่านทางขรุขระด้วยความเร็วสูง เสียงจากพื้นถนนและช่วงล่างยังคงเงียบเชียบ ไร้เสียงรบกวนให้รำคาญใจ ขณะที่เสียงเครื่องยนต์จะพอให้ได้ยินบ้างช่วงที่ใช้รอบเครื่องยนต์สูง เช่น จังหวะคิกดาวน์ เป็นต้น

     จุดเด่นสำคัญของ Innova Crysta ใหม่ คือช่วงล่างที่ออกแบบให้เอาใจคนรักครอบครัวมากขึ้น แม้ว่าการทดสอบครั้งนี้เราจะนั่งกันเพียง 2 คนพร้อมสัมภาระนิดหน่อย แต่ช่วงล่างก็ให้ความนุ่มนวล นั่งสบาย ไม่ว่าจะเป็นเบาะหน้าหรือเบาะหลัง ทำให้รถคันนี้เหมาะกับการเดินทางไกลๆเป็นอย่างดี

     ตลอดการเดินทางที่ผู้เขียนเองเป็นคนขับนั้น ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองบนหน้าจอ MID แสดงอยู่ที่ 12.8 กม./ลิตร หากเฉลี่ยกับความเร็วที่ใช้กันตลอดทางราว 80-120 กม./ชม. บวกกับการเร่งแซงและทางชันขึ้นเขาของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ด้วยแล้วล่ะก็ อัตราสิ้นเปลืองเท่านี้ก็ถือว่าใช้ได้ทีเดียว

 

     สรุป 2017 Toyota Innova Crysta 2.8V ใหม่ ถือเป็นรถอเนกประสงค์ที่เน้นการใช้งานในครอบครัวเป็นหลัก เครื่องยนต์ไม่ถึงกับจัดจ้านแต่ก็มาเรื่อยๆ ช่วงล่างเน้นความนุ่มนวล นั่งสบาย แม้จะมีเสียงลมเล็ดลอดจากบริเวณกระจกมองข้างบ้าง แต่การเก็บเสียงส่วนอื่นทำได้ดี ตัวเบาะมีขนาดใหญ่ นั่งสบาย ลงตัวทั้งการขับขี่ในเมืองและเดินทางไกล แลกกับค่าตัวเฉียด 1.4 ล้านบาท หากใครกำลังมองหารถที่นั่งได้มากกว่า 5 ที่นั่ง ขับออกต่างจังหวัดอยู่บ่อยครั้ง ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจรุ่นหนึ่งครับ

     ราคาจำหน่าย 2017 Toyota Innova 2.8V A/T อยู่ที่ 1,399,000 บาท

 

     ขอขอบคุณ ผู้บริหารและทีมงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้เกียรติเชิญเข้าร่วมทดสอบในครั้งนี้

 

 

Advertisement Replay Ad
รีวิว Ford Everest 3.2 Titanium+ 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยฝุ่นฝ่าขุนเขาที่ลาวใต้

รีวิว Ford Everest 3.2 Titanium+ 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยฝุ่นฝ่าขุนเขาที่ลาวใต้

รีวิว Suzuki Ciaz RS 2018 ใหม่ อีโคคาร์พร้อมแอร์หลังในราคาเท่าเดิม

รีวิว Suzuki Ciaz RS 2018 ใหม่ อีโคคาร์พร้อมแอร์หลังในราคาเท่าเดิม

รีวิว MG ZS 2018 ใหม่ แม้ว่ายังดีไม่สุด แต่นี่คือเอสยูวีคุ้มค่าที่สุดแห่งปี

รีวิว MG ZS 2018 ใหม่ แม้ว่ายังดีไม่สุด แต่นี่คือเอสยูวีคุ้มค่าที่สุดแห่งปี

พรีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ สัมผัสครอสโอเวอร์ดีไซน์เฉียบก่อนใครถึงญี่ปุ่น

พรีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ สัมผัสครอสโอเวอร์ดีไซน์เฉียบก่อนใครถึงญี่ปุ่น

รีวิว Toyota Yaris 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ไม่ใช่แค่ปรับดีไซน์-แต่ขับดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ

รีวิว Toyota Yaris 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ไม่ใช่แค่ปรับดีไซน์-แต่ขับดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ

รีวิว Honda Clarity Fuel Cell และ Clarity Electric 2018 ใหม่ สองขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอนาคต

รีวิว Honda Clarity Fuel Cell และ Clarity Electric 2018 ใหม่ สองขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอนาคต

รีวิว Mitsubishi Pajero Sport 2017 ใหม่ เพิ่มอ็อพชั่นล้ำเน้นความคุ้มค่า

รีวิว Mitsubishi Pajero Sport 2017 ใหม่ เพิ่มอ็อพชั่นล้ำเน้นความคุ้มค่า

พรีวิว Mazda CX-5 2018 ใหม่ ลองของจริงก่อนเข้าไทยปลายปีนี้

พรีวิว Mazda CX-5 2018 ใหม่ ลองของจริงก่อนเข้าไทยปลายปีนี้

รีวิว Chevrolet Trailblazer Z71 2017 ใหม่ ปรับหรู-เน้นความสปอร์ต

รีวิว Chevrolet Trailblazer Z71 2017 ใหม่ ปรับหรู-เน้นความสปอร์ต

รีวิว Honda Mobilio RS 2017 ใหม่ สวยลงตัว-อเนกประสงค์เหมือนเคย

รีวิว Honda Mobilio RS 2017 ใหม่ สวยลงตัว-อเนกประสงค์เหมือนเคย

รีวิว BMW 430i Coupe/Convertible 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ แรง-หล่อ-หรู ถูกใจสายซิ่ง

รีวิว BMW 430i Coupe/Convertible 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ แรง-หล่อ-หรู ถูกใจสายซิ่ง

รีวิว Suzuki Ciaz RS 2017 อีโคคาร์อ็อพชั่นครบ มีดีที่ความประหยัด

รีวิว Suzuki Ciaz RS 2017 อีโคคาร์อ็อพชั่นครบ มีดีที่ความประหยัด

รีวิว Mitsubishi Mirage/Attrage 2017 ใหม่ ปรับย่อยเพิ่มอ็อพชั่นสุดคุ้ม

รีวิว Mitsubishi Mirage/Attrage 2017 ใหม่ ปรับย่อยเพิ่มอ็อพชั่นสุดคุ้ม

รีวิว BMW 330e M Sport 2017 แรงเกินคาด-หล่อเกินใครกับกิจกรรม BMW Driving Experience

รีวิว BMW 330e M Sport 2017 แรงเกินคาด-หล่อเกินใครกับกิจกรรม BMW Driving Experience

First Impression: Honda Civic Type R 2017 ใหม่ ซิ่งไกลถึงประเทศญี่ปุ่น

First Impression: Honda Civic Type R 2017 ใหม่ ซิ่งไกลถึงประเทศญี่ปุ่น

รีวิว BMW 530i M Sport และ 520d Luxury ใหม่ รถหรูขับสนุกพ่วงฟังก์ชั่นสุดล้ำ

รีวิว BMW 530i M Sport และ 520d Luxury ใหม่ รถหรูขับสนุกพ่วงฟังก์ชั่นสุดล้ำ

รีวิว Foton Tunland 2017 ใหม่ มีดีกว่าที่คิด.. แต่ยังต้องปรับปรุงอีกหน่อย

รีวิว Foton Tunland 2017 ใหม่ มีดีกว่าที่คิด.. แต่ยังต้องปรับปรุงอีกหน่อย

รีวิว Jaguar F-Pace 2017 ใหม่ เอสยูวีเล็กระดับหรูกับสมรรถนะเหนือคาด

รีวิว Jaguar F-Pace 2017 ใหม่ เอสยูวีเล็กระดับหรูกับสมรรถนะเหนือคาด

รีวิว Honda Civic Hatchback 2017 ใหม่ แฮทช์แบ็คหล่อแรงฟังก์ชั่นครบเครื่อง

รีวิว Honda Civic Hatchback 2017 ใหม่ แฮทช์แบ็คหล่อแรงฟังก์ชั่นครบเครื่อง

รีวิว Nissan Note 2017 ใหม่ อีโคคาร์ฟังก์ชั่นล้ำในราคาคุ้มค่า

รีวิว Nissan Note 2017 ใหม่ อีโคคาร์ฟังก์ชั่นล้ำในราคาคุ้มค่า

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์