รีวิว Mercedes-Benz CLA250 AMG Dynamic หรูเล็กเปี่ยมความสปอร์ต

รีวิว Mercedes-Benz CLA250 AMG Dynamic หรูเล็กเปี่ยมความสปอร์ต

     หลังจากที่ Mercedes-Benz CLA โฉมเฟซลิฟท์ใหม่ ถูกเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมา ล่าสุด บริษัท เมอเซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ก็ได้ชักชวน Sanook! Auto เข้าร่วมทดสอบสปอร์ตซีดานหรูรุ่นนี้กันบนเส้นทาง กรุงเทพฯ-พัทยา ซึ่งแม้ว่าจะเป็นรุ่นเล็กสุดในกลุ่ม 4 ประตู แต่ใส่ความสปอร์ตมาเต็มพิกัดอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

204

     Mercedes-Benz CLA เป็นรถที่เมอเซเดส-เบนซ์ระบุว่าเป็น คูเป้ 4 ประตู ซึ่งแน่นอนว่ามีทรวดทรงปราดเปรียวในแบบรถคูเป้ แต่ยังคงความสะดวกในการใช้งานในแบบรถซีดาน เหมาะสำหรับนักศึกษาหรือผู้บริหารวัยหนุ่มสาว ที่มองหารถคูเป้ 2 ประตูดีไซน์เฉียบๆ แต่ก็ยังไม่อยากเสียความเป็นซีดานไป เพราะอาจมีเพื่อนหรือญาติมิตรโดยสารไปด้วยเป็นบางครั้งบางคราว หรือประเภทที่มีสัมภาระเยอะ ต้องการความสะดวกในการขนย้ายมากหน่อย น่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของรถรุ่นนี้

237CLA 250 Shooting Brake AMG Dynamic

     Mercedes-Benz CLA 2017 เวอร์ชั่นเฟซลิฟท์ทำตลาดด้วยกันทั้งหมด 2 ตัวถัง 3 รุ่นย่อย เริ่มจากตัวถังแบบคูเป้ 4 ประตู ได้แก่ CLA 200 Urban และ CLA 250 AMG Dynamic ขณะที่ตัวถังแบบ 5 ประตู จะมีให้เลือกเฉพาะรุ่น CLA 250 Shooting Brake AMG Dynamic เท่านั้น

207

     โดยคันที่เราได้รับทดสอบในครั้งนี้ เป็นรุ่น CLA 250 AMG Dynamic ซึ่งถือเป็นเวอร์ชั่นสปอร์ตตามสไตล์ AMG ซึ่งหากไม่นับตัวแรงอย่าง Mercedes-AMG CLA 45 4 MATIC แล้วล่ะก็ รถคันนี้ก็จะถือว่ารุ่นนี้เป็นตัวท็อปของรุ่นตัวถัง 4 ประตูนั่นเอง

     ขอยอมรับเลยว่าผู้เขียนยังไม่เคยทดลองขับ Mercedes-Benz CLA มาเลยก่อนหน้านี้ ซึ่งก็ได้แต่เดาว่ารถคันนี้ก็คงจะมีฟีลลิ่งประมาณเดียวกับ C-Class ที่ถูกย่อส่วนลงมา เน้นจับกลุ่มคนที่อยากขับเบนซ์ในราคาไม่สูงนัก ช่วงล่างก็คงจะนิ่มนวลตามสไตล์เบนซ์ แต่พอได้มาขับจริงจึงรู้ว่าคิดผิดถนัด เพราะรถคันนี้เน้นจับกลุ่มคนรักความสปอร์ตอย่างจริงจัง จนมีดีกรีพอที่จะเรียกได้ว่านี่คือรถสปอร์ตแท้ๆเลยทีเดียว

208

     ดีไซน์ภายนอกของ CLA 250 AMG Dynamic โฉมเฟซลิฟท์ มาพร้อมชุดแต่งรอบคัน AMG Bodystyling ติดตั้งไฟหน้าแบบ LED High Performance พร้อมไฟ Daytime Running Light ที่เปลี่ยนเป็นแบบเส้นเรืองแสง จากเดิมที่เป็นแบบจุดๆ ออกแบบรับกับกระจังหน้าทรง Diamond Grille พร้อมโลโก้ดาวสามแฉกขนาดใหญ่ ขณะที่กันชนหน้ามีการออกแบบใหม่ให้ดูโค้งมนมีมิติมากขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความดุดันด้วยการออกแบบให้มีลิ้นสปอยเลอร์ในตัว

206

     ตัวถังช่วงกลางไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เว้นแต่ล้ออัลลอยจาก AMG ลาย 5 ก้านคู่ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง Goodyear Eagle F1 ขนาด 225/40 R18 แบบรันแฟลตมาให้ หากเกิดเหตุยางรั่วยังสามารถขับต่อไปเพื่อหาร้านเปลี่ยนยางที่ใกล้ที่สุดได้ ดังนั้น รถคันนี้จึงไม่มียางอะไหล่มาให้

209

     ด้านท้ายมีการออกแบบไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ที่เลื่อนแถบไฟเลี้ยวและไฟถอยหลังสีขาวไปไว้ตรงกลาง พร้อมออกแบบลวดลายไฟหรี่และไฟเบรกใหม่ โดยชุดโคมมีการตกแต่งให้ดูมีสีแดงเข้มขึ้นกว่าเดิม เพิ่มความดุดันด้วยกันชนท้ายดีไซน์ใหม่ และปลายท่อไอเสียแบบคู่ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้ก็ทำให้ CLA โฉมเฟซลิฟท์ดูสดใหม่ขึ้นพอสมควร

212

     ไม่ว่าคุณจะเลือกตัวถังภายนอกของ CLA 250 AMG Dynamic เป็นสีใดก็ตาม ภายในห้องโดยสารจะยังคงถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำเหมือนกันหมด โดยเบาะนั่งถูกหุ้มด้วยหนัง Artico สลับกับ Dinamica Microfiber สีดำ ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายหนังกลับที่คอยช่วยยึดรั้งร่างกายผู้โดยสารไม่ให้ขยับขณะเข้าโค้ง ขณะที่ตัวเบาะและส่วนอื่นๆของห้องโดยสารถูกตกแต่งด้วยด้ายสีแดงเพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น ติดตั้งพวงมาลัยแบบ 3 ก้านท้ายตัด พร้อมสวิตช์มัลติฟังก์ชั่นและปุ่มควบคุมเกียร์ ขณะที่ตัวเบาะนั่งยังคงใช้พนักพิงศีรษะแบบฟิกซ์ที่ไม่สามารถปรับระดับใดๆได้

     ปุ่มควบคุมเบาะนั่งแบบไฟฟ้าถูกติดตั้งไว้บริเวณแผงประตูตามฉบับของเบนซ์ มาพร้อมเมมโมรี่จำนวน 3 จุด ซึ่งทำงานคู่กับกระจกมองข้างแบบไฟฟ้า

     เงยหน้าขึ้นไปจะพบกับหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ  (Electric Panoramic Sliding Glass Sunroof) สามารถเปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมม่านกรองแสงสีดำมาให้ ซึ่งหลายคนกังวลว่าความร้อนจากแสงแดดจะผ่านทะลุเข้ามาในห้องโดยสารหรือไม่นั้น คงบอกได้เลยว่ามีบ้าง ให้ความรู้สึกร้อนกว่าหลังคาปกติอยู่นิดหน่อย แต่หากนำไปติดฟิล์มกรองแสงแล้วล่ะก็ ความร้อนที่ส่งผ่านลงมาก็จะไม่หนีกันเท่าไหร่เมื่อเทียบกับหลังคาปกติ

211

     เหนือคอนโซลด้านหน้าถูกติดตั้งหน้าจอแสดงผลขนาด 8 นิ้วความละเอียดสูง ซึ่งใช้เป็นจอหลักสำหรับระบบความบันเทิง รวมถึงแสดงข้อมูลการขับขี่และปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานของตัวรถ โดยมีปุ่มควบคุมแบบหมุนบริเวณใกล้กับที่วางแขนมาให้

     เครื่องเสียงที่ติดตั้งอยู่ใน CLA โฉมเฟซลิฟท์ทุกรุ่นจะเป็นแบบ MB Audio 20 รองรับแผ่นซีดีได้ มาพร้อมระบบเชื่อมต่อ Bluetooth สำหรับฟังเพลงและการสนทนาโทรศัพท์ รองรับการใช้งานระบบนำทางได้ (Pre-installation SD-Card Navigation) รองรับการใช้งานระบบ Apple CarPlay ได้ รวมถึงหน้าจอชุดนี้ยังใช้ร่วมกับกล้องแสดงภาพขณะถอยจอดด้วย

     ระบบปรับอากาศของทั้งรุ่น CLA 200 Urban และ CLA 250 AMG Dynamic เป็นแบบ Thermotronic สามารถปรับแยกอุณหภูมิได้ 2 โซน เลื่อนลงมาจากสวิตช์ควบคุมระบบแอร์ จะเป็นช่องเก็บของแบบมีฝาปิด ตามด้วยที่วางแก้วแบบ 2 ตำแหน่ง ขณะที่คันเกียร์แบบไฟฟ้าถูกติดตัวไว้บริเวณคอพวงมาลัยฝั่งขวาแทน ซึ่งใช้งานได้ง่าย สามารถสลับเกียร์เดินหน้า-ถอยหลังในกรณีถอยจอดได้อย่างสะดวก

210

     ระบบความปลอดภัยมีมาให้อย่างครบครันตามมาตรฐานรถยุโรปหรู ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัยด้านหน้า, ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย พร้อมเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดทั้ง 5 ที่นั่ง ติดตั้งระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ASR, ระบบเบรก ABS, ระบบไฟกระพริบฉุกเฉิน, ระบบเตือนความดันลมยาง, ระบบ Cruise Control พร้อมฟังก์ชั่นจำกัดความเร็ว Speedtronic, ระบบเบรก Adaptive Brake พร้อมฟังก์ชั่น HOLD และ Hill-start Assist เป็นต้น

     นอกจากนั้น CLA โฉมเฟซลิฟท์ทุกรุ่นยังถูกติดตั้งระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ (Active Brake Assist) มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งจะช่วยเตือนทั้งสัญญาณภาพและเสียงหากมีความเสี่ยงที่รถจะพุ่งชนคันหน้า และจะช่วยชะลอความเร็วลงเพื่อหลีกเลี่ยงหรือลดความรุนแรงจากการชนลงได้

214

     ขุมพลังใน CLA 250 AMG Dynamic เป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบแถวเรียง 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 211 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 1,200 – 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 7G-DCT ซึ่งสเป็คระบุว่าสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 6.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กม./ชม. ถือว่าไม่ธรรมดาเลยสำหรับเครื่องยนต์เบนซินขนาดเพียง 2 ลิตรเช่นนี้

213

     เริ่มต้นเข้ามานั่งภายในห้องโดยสารของ CLA 250 AMG Dynamic ใหม่ ด้วยความที่รถคันนี้เน้นความสปอร์ตเป็นหลัก จึงทำให้พื้นที่ภายในห้องโดยสารค่อนข้างพอดีตัว ประกอบกับตัวปีกเบาะที่ให้ความโอบกระชับพอสมควร ผู้ที่นั่งรถคันใหญ่มาก่อนแล้วเปลี่ยนมานั่งรถคันนี้ อาจรู้สึกอึดอัดบ้าง แต่ใครที่ชอบความสปอร์ต เน้นขับมันส์ ห้องโดยสารของ CLA คันนี้ ถือว่าตอบสนองได้อย่างดีเลยทีเดียว

     สำหรับพื้นที่โดยสารด้านหน้านั้น ความกว้างขวางของห้องโดยสารถือว่าไม่เป็นปัญหาเท่าใดนัก แต่พนักพิงศีรษะก็ยังถือว่าดันศีรษะอยู่พอสมควร และไม่สามารถปรับได้ น่าจะต้องอาศัยความชินสักระยะเลยทีเดียว ขณะที่ตำแหน่งเบาะนั่งและสรีระท่าทางการนั่งถือว่าทำได้สมบูรณ์แบบแล้ว

224

     ส่วนพื้นที่ภายในห้องโดยสารด้านหลังนั้น ด้วยความที่ตัวรถถูกออกแบบให้ลาดเทเป็นพิเศษ บวกกับต้องเจียดพื้นที่ส่วนหนึ่งสำหรับชุดหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ จึงทำให้พื้นที่เหนือศีรษะค่อนข้างจำกัด ขณะที่พื้นที่วางขาก็มีอย่างจำกัดเช่นกัน ผู้โดยสารด้านหน้าที่อาจต้องขยับเบาะไปทางด้านหน้ามากกว่าปกติ หากมีผู้โดยสารรูปร่างสูงใหญ่นั่งอยู่เบาะหลัง

     โดยรวมแล้วพื้นที่ตอนหลังถือว่าใช้งานได้จริง แต่คงไม่สบายเทียบเท่ารุ่นใหญ่กว่าอย่าง C-Class ดังนั้น CLA จึงตอบสนองผู้ที่ใช้งาน 1-2 คนได้ดีกว่าครับ

216

     เราออกสตาร์ทจากโรงแรมเซนต์รีจิส บนถนนราชดำริ บนถนนที่เต็มไปด้วยการจราจรคับคั่งยามสาย ซึ่งฟีลลิ่งพวงมาลัยของ CLA ให้ความรู้สึกกระชับ น้ำหนักกำลังพอดี ทำให้เราสามารถมุดตัวไปตามการจราจรได้อย่างมั่นใจ

     เมื่อมาถึงช่วงทางด่วนบูรพาวิถี หลังจากที่พ้นตู้เก็บเงินด่านบางนาปุ๊ป สิ่งที่สัมผัสได้คืออัตราเร่งที่มีให้เรียกใช้อย่างเหลือเฟือ ทันทีที่เทอร์โบชาร์จเริ่มทำงาน แรงบิดกว่า 350 นิวตัน-เมตร ที่มีมาให้ตั้งแต่รอบเครื่องยนต์ 1,200 รอบ ลากยาวไปจนถึง 4,000 รอบต่อนาทีนั้น ส่งผลให้รถพุ่งทะยานไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็วทันใจ แม้ว่ารถทดสอบของเราจะมีผู้โดยสารถึง 3 คนด้วยกัน

217_1

     ซึ่งความประทับใจนี้ทำให้ผู้เขียนนึกถึง GLA 250 ที่เคยมีโอกาสสัมผัสเมื่อปลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะเป็นรถรุ่นเล็กเหมือนกัน ใช้เครื่องยนต์บล็อกเดียวกัน แต่สามารถเกาะติดรถรุ่นใหญ่อย่าง GLE 500e หรือ GLC 250d ได้อย่างเหลือเชื่อ ถือว่าเป็นรถเล็กที่มีพลังรอให้เรียกใช้อย่างเหลือเฟือ

     ในด้านช่วงล่างนั้น การขับขี่ที่ความเร็วสูงถือว่าเซ็ทมากำลังดี ช่วงล่างให้ความหนึบหนับ เกาะถนน อาจมีอาการดิ้นๆให้เห็นบ้างเวลาที่เผลอเหยียบหลุมด้วยความเร็วสูง แต่ทุกอย่างยังอยู่ในการควบคุมของผู้เขียนเป็นอย่างดี

220

     แต่ในช่วงความเร็วต่ำที่ต้องขับผ่านฝาท่อหรือคอสะพานนั้น ช่วงล่างกลับให้ความรู้สึกแข็งไปนิด มีเสียงตึงตังเข้ามาในตัวรถพอควรตามประสารถช่วงล่างแบบสปอร์ต ซึ่งส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่ารถคันนี้ติดตั้งยางรันแฟลตที่มีแก้มยางแข็งกว่าปกติอยู่แล้ว ประกอบกับซีรี่ย์แก้มยางที่ค่อนข้างเตี้ย จึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีอาการกระด้างให้เห็นบ้าง

     ดังนั้น หากใครกำลังมองหารถสำหรับใช้งานในครอบครัว เดินทางหลายคนอยู่บ่อยๆ คงต้องพิจารณาจุดนี้ด้วย แต่หากใช้ประจำเพียง 1 หรือ 2 คน ก็ถือว่าเป็นรถสปอร์ต 4 ประตูในแบบที่มันควรจะเป็น

235

     ประสิทธิภาพการเบรกถือว่าทำได้ดีเช่นกัน ด้วยจานเบรกขนาดใหญ่ ช่วยให้ลดความเร็วลงได้อย่างรวดเร็วทันใจ ทำให้มันเป็นรถที่ขับสนุกและให้ความมั่นใจควบคู่กันไปเป็นอย่างดี

     รถคันนี้ยังมีระบบ Dynamic Select ที่สามารถปรับโหมดการขับขี่ตามความต้องการได้ แบ่งออกเป็น 4 โหมด ได้แก่ Eco, Comfort, Sport และ Individual ซึ่งจะปรับการทำงานของพวงมาลัย, การตอบสนองคันเร่ง, การเปลี่ยนเกียร์, ระบบปรับอากาศ ฯลฯ ให้สอดคล้องกับการขับขี่ในขณะนั้น ขณะที่ระบบ Dynamic Select ใน CLA 250 AMG Dynamic จะไม่สามารถปรับการทำงานของช่วงล่างได้เหมือนกับพวกตระกูล Mercedes-AMG หรือรถรุ่นใหญ่อื่นๆ

203

     สรุป Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic คันนี้ สามารถเรียกได้อย่างเต็มปากว่ามันคือรถสปอร์ตคูเป้ 4 ประตู ที่เน้นความสะดวกสบายในการโดยสารมากกว่ารูปแบบ 2 ประตู เป็นรถที่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ แต่วันไหนอยากซิ่งขึ้นมา มันก็พร้อมที่จะตอบสนองได้อย่างเต็มที่ ด้วยพละกำลังที่มีให้อย่างเหลือเฟือ ประกอบกับช่วงล่างที่เซ็ทมาแบบสปอร์ต ช่วยให้ความมั่นใจที่ความเร็วสูง แต่ในเมืองอาจรู้สึกแข็งไปบ้าง

     หากเทียบกับราคาเริ่มที่ 2 ล้านต้น ไปจบที่ราว 2 ล้านกลางสำหรับรุ่น 4 ประตู ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้บริหารหนุ่มสาวไฟแรง หรือผู้ที่ชอบความสนุกสนานในการขับขี่ แต่ยังเปี่ยมไปด้วยความหรูหราและภาพลักษณ์ราคาแพงตามฉบับเมอเซเดส-เบนซ์ไว้อย่างครบถ้วน

     ราคาจำหน่าย Mercedes-Benz CLA 2017 ใหม่ มีดังนี้

  • CLA 200 Urban ราคา 2,140,000 บาท
  • CLA 250 AMG Dynamic ราคา 2,490,000 บาท
  • CLA 250 Shooting Brake AMG Dynamic ราคา 3,140,000 บาท

 

     ขอขอบคุณผู้บริหารและฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เมอเซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้เกียรติเชิญเข้าร่วมทดสอบในครั้งนี้

 

รีวิว Nissan Terra 2019 ใหม่ เห็นเรียบๆ แต่เทอร์โบคู่แรงเพียบนะจ๊ะ

รีวิว Nissan Terra 2019 ใหม่ เห็นเรียบๆ แต่เทอร์โบคู่แรงเพียบนะจ๊ะ

รีวิว FOMM One 2019 ใหม่ รถไฟฟ้าขายจริงในไทย คุ้มไหมกับราคา 6.64 แสนบาท

รีวิว FOMM One 2019 ใหม่ รถไฟฟ้าขายจริงในไทย คุ้มไหมกับราคา 6.64 แสนบาท

รีวิว Mazda CX-5 2.2 SKYACTIV-D 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยหิมะของจริงที่นอร์เวย์

รีวิว Mazda CX-5 2.2 SKYACTIV-D 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยหิมะของจริงที่นอร์เวย์

รีวิว Ford Ranger Raptor 2018 ใหม่ นี่มัน BMW M เวอร์ชั่นกระบะชัดๆ!

รีวิว Ford Ranger Raptor 2018 ใหม่ นี่มัน BMW M เวอร์ชั่นกระบะชัดๆ!

รีวิว MG3 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ขับสนุก อ็อพชั่นเพียบ ราคาคุ้มค่า

รีวิว MG3 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ขับสนุก อ็อพชั่นเพียบ ราคาคุ้มค่า

รีวิว Mitsubishi Xpander 2018 ใหม่ สวย คุ้มค่า น่าใช้ พ่วงฟังก์ชั่นหลากหลาย

รีวิว Mitsubishi Xpander 2018 ใหม่ สวย คุ้มค่า น่าใช้ พ่วงฟังก์ชั่นหลากหลาย

รีวิว MG3 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ลองขับไกลถึงเซี่ยงไฮ้ ไฉไลน่าใช้กว่าเดิมเยอะ

รีวิว MG3 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ลองขับไกลถึงเซี่ยงไฮ้ ไฉไลน่าใช้กว่าเดิมเยอะ

วิเคราะห์ให้ถึงแก่น รถยนต์ไฮบริดที่ประหยัดน้ำมัน คุ้มกับค่าดูแลแค่ไหน

วิเคราะห์ให้ถึงแก่น รถยนต์ไฮบริดที่ประหยัดน้ำมัน คุ้มกับค่าดูแลแค่ไหน

รีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ ไม่ได้มีดีแค่สวย แต่ขับดีกว่าที่คิดมาก!

รีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ ไม่ได้มีดีแค่สวย แต่ขับดีกว่าที่คิดมาก!

รีวิว Honda Connect ใหม่ อ็อพชั่นล้ำเชื่อมรถกับสมาร์ทโฟนในราคาแค่หลักพัน

รีวิว Honda Connect ใหม่ อ็อพชั่นล้ำเชื่อมรถกับสมาร์ทโฟนในราคาแค่หลักพัน

รีวิว Mitsubishi Triton Athlete 2018 ใหม่ สมรรถนะเดิมแต่เสริมความหล่อดุดัน

รีวิว Mitsubishi Triton Athlete 2018 ใหม่ สมรรถนะเดิมแต่เสริมความหล่อดุดัน

รีวิว BMW X3 xDrive 20d xLine 2018 ใหม่ เอสยูวีหรูขับสนุกสำหรับครอบครัว

รีวิว BMW X3 xDrive 20d xLine 2018 ใหม่ เอสยูวีหรูขับสนุกสำหรับครอบครัว

รีวิว Suzuki Swift 2018 ใหม่ อีโคคาร์ขับมันส์-ปรับปรุงดีขึ้นในทุกด้าน

รีวิว Suzuki Swift 2018 ใหม่ อีโคคาร์ขับมันส์-ปรับปรุงดีขึ้นในทุกด้าน

ลองขับ Honda CR-V 1.6 ดีเซล i-DTEC 2018 ใหม่ ขับชิลล์ข้ามประเทศเที่ยวลาวใต้

ลองขับ Honda CR-V 1.6 ดีเซล i-DTEC 2018 ใหม่ ขับชิลล์ข้ามประเทศเที่ยวลาวใต้

รีวิว Ford Everest 3.2 Titanium+ 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยฝุ่นฝ่าขุนเขาที่ลาวใต้

รีวิว Ford Everest 3.2 Titanium+ 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยฝุ่นฝ่าขุนเขาที่ลาวใต้

รีวิว Suzuki Ciaz RS 2018 ใหม่ อีโคคาร์พร้อมแอร์หลังในราคาเท่าเดิม

รีวิว Suzuki Ciaz RS 2018 ใหม่ อีโคคาร์พร้อมแอร์หลังในราคาเท่าเดิม

รีวิว MG ZS 2018 ใหม่ แม้ว่ายังดีไม่สุด แต่นี่คือเอสยูวีคุ้มค่าที่สุดแห่งปี

รีวิว MG ZS 2018 ใหม่ แม้ว่ายังดีไม่สุด แต่นี่คือเอสยูวีคุ้มค่าที่สุดแห่งปี

พรีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ สัมผัสครอสโอเวอร์ดีไซน์เฉียบก่อนใครถึงญี่ปุ่น

พรีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ สัมผัสครอสโอเวอร์ดีไซน์เฉียบก่อนใครถึงญี่ปุ่น

รีวิว Toyota Yaris 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ไม่ใช่แค่ปรับดีไซน์-แต่ขับดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ

รีวิว Toyota Yaris 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ไม่ใช่แค่ปรับดีไซน์-แต่ขับดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ

รีวิว Honda Clarity Fuel Cell และ Clarity Electric 2018 ใหม่ สองขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอนาคต

รีวิว Honda Clarity Fuel Cell และ Clarity Electric 2018 ใหม่ สองขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอนาคต

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์