รีวิว BMW 430i Coupe/Convertible 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ แรง-หล่อ-หรู ถูกใจสายซิ่ง

รีวิว BMW 430i Coupe/Convertible 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ แรง-หล่อ-หรู ถูกใจสายซิ่ง

     BMW 430i รุ่นปี 2017 ทั้งเวอร์ชั่น Coupe และ Convertible ถูกเปิดตัวไปสดๆร้อนๆ เมื่อช่วงเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ล่าสุด เรามีโอกาสมาสัมผัสรถสปอร์ตหรูคันนี้บนสนามพีระเซอร์กิตกันทั้ง 4 รุ่นย่อย เอาให้รู้กันไปเลยว่าควรเลือกรุ่นไหนไปครอบครอง..!

     BMW 4-Series เป็นรถตระกูลสปอร์ตสองประตูที่พัฒนาต่อยอดมาจาก 3-Series โฉมปัจจุบัน ซึ่งโฉมไมเนอร์เชนจ์รุ่นปี 2017 นี้ มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่นย่อย แบ่งออกเป็นตัวถังคูเป้จำนวน 2 รุ่น และคอนเวอร์ทิเบิลอีก 2 รุ่น ดังนี้

-    430i Coupe Luxury
-    430i Coupe M Sport
-    430i Convertible Luxury
-    430i Convertible M Sport

129

     โดย BMW 430i แต่ละรุ่นมีจุดเด่นอยู่ที่โครงสร้างตัวถังน้ำหนักเบา สามารถลดน้ำหนักลงจากรุ่นเดิมได้ถึง 45 กิโลกรัม ซึ่งเทียบได้กับน้ำหนักตัวของคุณผู้หญิงคนหนึ่งเลยทีเดียว ขณะเดียวกันก็มีการเพิ่มความแข็งแรงของตัวถัง สามารถลดการบิดตัวลงได้ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมีผลโดยตรงต่อการขับขี่ที่ความเร็วสูงและสมรรถนะการเข้าโค้งที่แม่นยำมากขึ้น

     ไม่เพียงเท่านั้น BMW 4-Series ใหม่ มีจุดศูนย์ถ่วงอยู่ที่ 500 มิลลิเมตร ถือเป็นรถที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับรถบีเอ็มดับเบิลยูทั้งหมดในปัจจุบัน ทำให้สามารถสาดโค้งได้อย่างสนุกและปลอดภัยมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

BMW 430i Coupe/Convertible Luxury

166

 

     BMW 430i 2017 ใหม่ สามารถแบ่งตามการดีไซน์ตกแต่งทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ Luxury และ M Sport โดยรุ่น Luxury Line จะเน้นความหรูหรามากกว่ารุ่น M Sport อย่างเห็นได้ชัด และตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ต่ำกว่า
BMW 430i Luxury Line ทั้งตัวถัง Coupe และ Convertible จะถูกติดตั้งไฟหน้าแบบ Full-LED ดีไซน์ใหม่ พร้อมระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ และไฟตัดหมอกแบบ LED, ติดตั้งช่องระบายอากาศบริเวณกันชนหน้า ซึ่งจะช่วยลดความร้อนของจานเบรก รวมถึงมีช่องระบายอากาศบริเวณแก้มข้างของตัวรถ ซึ่งเป็นช่องระบายอากาศจริงๆ ไม่เหมือนกับรถบางรุ่นที่ทำหลอกๆเอาไว้

     ด้านท้ายมีการปรับปรุงไฟท้ายใหม่เป็นแบบ LED เหมือนกันทั้งรุ่น Luxury และ M Sport โดยรุ่น Luxury จะถูกติดตั้งล้ออัลลอย Multi-spoke ขนาด 19 นิ้วมาให้ทั้งคูเป้และคอนเวอร์ทิเบิล

102

     ในรุ่น 430i Coupe/Convertible Luxury ถูกติดตั้งระบบ Comfort Access เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ช่วยให้ไม่ต้องนำกุญแจออกจากกระเป๋า ซึ่งในรุ่น Convertible สามารถสั่งเปิด-ปิดหลังคาได้จากตัวรีโมท หรือจะสั่งงานด้วยปุ่มภายในรถก็ได้ การเปิด-ปิดหลังคาสามารถทำได้เสร็จสิ้นภายในระยะเวลา 20 วินาที ในขณะรถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วไม่เกิน 18 กม./ชม. ไม่จำเป็นต้องหยุดสนิทเหมือนกับ 3-Series Convertible ตัวถัง E93 ที่ผ่านมา

119

     ชุดหลังคาของ 430i Convertible ยังมีฟีเจอร์เพิ่มขึ้นมาจากรุ่นที่แล้ว (E93) ด้วยฟังก์ชั่น Electro Hydraulic Loading Assistant ที่ช่วยยกชุดหลังคาขึ้นเพื่อความสะดวกในการหยิบสัมภาระ ขณะที่ตัวหลังคาถูกเปิดอยู่ จากเดิมที่หากต้องการหยิบของที่อยู่ลึกๆ ไม่สามารถเอื้อมมือเข้าไปถึงได้ ก็จำเป็นต้องปิดหลังคาลูกเดียวเพื่อที่จะหยิบสิ่งของเหล่านั้น

     ทั้งนี้ พื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังของ 4-Series Convertible มีขนาดเพิ่มขึ้นจากรุ่น 3-Series Convertible (E93) อยู่ 20 ลิตร เป็นทั้งหมด 370 ลิตรเมื่อปิดหลังคา และ 220 ลิตรเมื่อเปิดหลังคา

106

     ภายในห้องโดยสารของ 4-Series Coupe/Convertible Luxury ถูกติดตั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้านดีไซน์อ้วนกลม หุ้มหนังพิเศษแบบ Individual มาพร้อมปุ่มควบคุมบลูทูธและระบบสั่งงานด้วยเสียง และปุ่มควบคุมระบบ Dynamic Cruise Control พร้อมฟังก์ชั่นช่วยลดความเร็วขณะเข้าโค้งเพื่อความปลอดภัย (อันนี้เป็นคนละระบบกับ Active Cruise Control ที่ช่วยปรับความเร็วตามคันหน้านะครับ อย่าเข้าใจสับสนกัน)

     เหนือคอนโซลด้านหน้าติดตั้งหน้าจอแสดงผลขนาด 8.8 นิ้ว รองรับระบบสัมผัสได้ พร้อมปุ่มควบคุม iDrive ที่สามารถป้อนตัวอักษรได้เลย แทนการหมุนเพื่อเลือกตัวอักษรแบบเดิม แต่ฟังก์ชั่นเขียนตัวอักษรที่ว่านี้อาจจะขัดใจชาวประเทศที่ขับรถพวงมาลัยขวานิดหน่อย เพราะใช้มือซ้ายเขียนไม่ค่อยไม่ถนัดนัก ครั้นจะใช้มือขวาเขียนก็ต้องเอื้อมแขนกันพอสมควร

109

     ในรุ่น Luxury มาพร้อมกับระบบแผนที่นำทาง Professional และฮาร์ดดิสก์สำหรับเก็บไฟล์ความบันเทิงขนาด 20 GB ติดตั้งระบบเสียงแบบ HiFi มาตรฐานมาให้ ซึ่งคุณภาพเสียงก็ถือว่าดีพอตัวแล้ว แต่ถ้าอยากได้เสียงเซอร์ราวด์ที่ให้ซาวด์สเตจกว้างๆจาก Harman Kardon ก็คงต้องเพิ่มเงินขยับไปเล่นตัว M Sport แทน

 

BMW 430i Coupe/Convertible M Sport

151

     สำหรับรุ่น M Sport ถูกเน้นความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากกว่า ทั้งดีไซน์ภายนอกและการตกแต่งภายใน โดย BMW 430i Coupe/Convertible M Sport มาพร้อมชุดแต่ง M Aerodynamic รอบคัน ไฟหน้าแบบ LED โดยที่รุ่น Coupe จะมีหลังคาซันรูฟไฟฟ้ามาให้ด้วย ตกแต่งขอบหน้าต่างด้วยสีดำเงา มาพร้อมล้ออัลลอย M Double-spoke ขนาด 19 นิ้ว พร้อมช่วงล่างแบบ M Sport ที่เฟิร์มมากขึ้น และระบบพวงมาลัยแปรผันตามการหมุนและความเร็วมาให้

133

     ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสี Anthracite และอลูมิเนียมที่แผงคอนโซล ติดตั้งพวงมาลัยหุ้มหนังแท้ M แบบ 3 ก้าน พร้อมปุ่มเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย ปุ่มควบคุมฝั่งซ้ายใช้สำหรับระบบ Cruise Control และฝั่งขวาสำหรับระบบเครื่องเสียงและโทรศัพท์

     เหนือคอนโซลด้านหน้าถูกติดตั้งหน้าจอแสดงผลขนาด 8.8 นิ้วเหมือนกับรุ่น Luxury แต่สามารถแสดงภาพจากกล้องมองหลังได้ รวมถึงติดตั้งชุดเครื่องเสียงรอบทิศทาง Harman Kardon มาให้

156

     ด้านขุมพลังของ BMW 430i ทั้ง 4 รุ่น ถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ TwinPower Turbo ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 252 แรงม้า ที่ 5,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 1,450-4,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ

     ด้วยน้ำหนักที่ต่างกันของเวอร์ชั่น Coupe และ Convertible ทำให้ตัวเลขสมรรถนะที่ได้ต่างกันอยู่เล็กน้อย โดยรุ่น Coupe มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 5.8 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 250 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 15.6 กม./ลิตร และปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 147 กรัมต่อกิโลเมตร

160

     ขณะที่รุ่น Convertible มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 6.3 วินาที ช้ากว่ารุ่นคูเป้อยู่ราวครึ่งวินาที อันเป็นผลจากน้ำหนักชุดหลังคาที่เพิ่มขึ้นมาประมาณ 200 กิโลกรัม แต่ก็ยังถือว่าจัดจ้านสำหรับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร ส่วนตัวเลขอื่นๆ ทั้งความเร็วสูงสุด อัตราสิ้นเปลือง และค่าการปล่อยมลพิษ เท่ากับรุ่นคูเป้ทั้งหมด

147

     สำหรับการทดสอบครั้งนี้ เราได้มีโอกาสขับบนเส้นทางกรุงเทพฯ – สนามพีระเซอร์กิต พัทยา และยังได้สัมผัสกับรถทุกรุ่นในสนามพีระอีกต่อหนึ่ง เพื่อเทียบให้เห็นกันชัดๆว่าแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

     เรามุ่งหน้าออกจากสำนักงานใหญ่ของบีเอ็มดับเบิลยู บนถนนวิทยุ ด้วยรถ BMW 430i Coupe M Sport ซึ่งจัดว่าเป็นรุ่นที่จัดจ้านที่สุดในตระกูล 430i ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักที่น้อยกว่ารุ่น Convertible และช่วงล่างแบบ M Sport ที่ให้ความรู้สึก ‘แน่น’ กว่ารุ่น Luxury อย่างชัดเจน

136

     ก่อนอื่นเลยคือเรื่องของตำแหน่งท่านั่งใน 430i Coupe M Sport คันนี้ ที่ออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับรถแข่ง ตัวเบาะสามารถปรับได้ต่ำเพื่อให้ความรู้สึกแนบไปกับถนนตามสไตล์รถสปอร์ต แผงคอนโซลถูกออกแบบให้ดูโอบล้อมผู้โดยสาร แต่ก็ไม่แน่นจนอึดอัดเหมือนกับคู่แข่งค่ายดาว ซึ่งคนที่รักความเร็วน่าจะชอบสไตล์การออกแบบห้องโดยสารของ 430i คันนี้อย่างแน่นอน

     พวงมาลัยมีน้ำหนักเบาเมื่ออยู่กับที่ รอบวงพวงมาลัยให้ความโอบกระชับ และมีกริปขนาดใหญ่ช่วยให้จับได้อย่างถนัดมือ ขณะที่การใช้ฟังก์ชั่น iDrive ก็เข้าใจง่าย แยกแต่ละเมนูออกมาอย่างชัดเจน รวมถึงมีปุ่ม Shortcut ที่ช่วยให้เข้าถึงเมนูต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้น ไม่จำเป็นต้องละสายตาจากถนนมากนัก ถือเป็นระบบอินโฟเทนเม้นท์ที่ใช้งานง่ายที่สุดรุ่นหนึ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งร่วมชาติ แม้ว่าจะมีฟังก์ชั่นหลากหลายให้ใช้งานก็ตาม

140

     เมื่อเราเคลื่อนตัวออกจากตึกออลซีซั่น สิ่งที่สัมผัสได้คืออัตราเร่งที่พร้อมให้เรียกใช้ได้ตลอดเวลา ระบบ TwinPower Turbo ช่วยลดอาการ Turbo Lag ในรอบต่ำ และช่วยเพิ่มกำลังในรอบสูง ทำให้ 430i Coupe คันนี้สามารถตอบสนองได้ดีในทุกรอบเครื่องยนต์

     คันเร่งของ 430i Coupe เป็นแบบไฟฟ้า ซึ่งยังพอมีอาการหน่วงให้เห็นบ้าง แต่ก็ไม่รู้สึกช้าจนน่ารำคาญ แถมยังช่วยให้ออกตัวได้อย่างนุ่มนวล ซึ่งทันทีที่จ่ายเงินค่าทางด่วนเสร็จเรียบร้อย เราลองกดคันเร่งลงไปประมาณ 3 ใน 4 ของระยะทั้งหมด ตัวรถก็สามารถพุ่งไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็วทันใจ จนแทบไม่เชื่อว่านี่คือกำลังที่ได้จากเครื่องยนต์ขนาด 2 ลิตรเท่านั้นเอง

104

     การขับที่ทางไกลนั้น ช่วงล่าง M Sport ช่วยเพิ่มความมั่นใจที่ความเร็วสูงได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะใช้ความเร็วประมาณ 120 กม./ชม. บนถนนมอเตอร์เวย์ชลบุรี แต่ตัวรถยังคงนิ่งจนสามารถขับรถมือเดียวแบบชิลล์ๆ ได้เลย (แต่ทางที่ดีก็ควรจับสองมือเพื่อความปลอดภัยนะครับ) ขณะที่การเปลี่ยนเลนหรือมุดไปตามการจราจร ก็สามารถทำได้อย่างสนุกสนานและมั่นใจ ตอบสนองได้ตามใจสั่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่เราคาดหวังในรถ BMW อยู่แล้ว

     เมื่อมาถึงสนามพีระเซอร์กิจ พัทยา ก็มีการเปลี่ยนรูปแบบการทดสอบเล็กน้อย โดยเราจะได้ขับรถทั้ง 4 รุ่น จำนวนรุ่นละ 2 รอบต่อเนื่องกัน เพื่อให้เห็นไปเลยว่าแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ซึ่งเราก็ขอสรุปมาให้ดังนี้

 

BMW 430i Coupe Luxury

171

     อัตราเร่งของ 430i Coupe Luxury ยังคงตอบสนองได้ไม่ต่างจากรุ่น M Sport แต่จุดต่างที่เห็นได้ชัดก็คือความนุ่มนวลของช่วงล่างที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน แม้ว่าในสนามจะมีอาการโยนตัวให้เห็นขณะเข้าโค้ง แต่หากชีวิตจริงไม่ได้สาดโค้งกันรุนแรงอยู่บ่อยๆ ก็จะได้ช่วงล่างที่นั่งสบาย เหมาะกับถนนเมืองไทยที่ไม่ว่าจะตกกี่หลุมก็ไม่สะท้าน อย่างไรก็ดี ช่วงล่างของรุ่น Luxury ก็ยังสามารถสาดโค้งได้อย่างมั่นใจ โดยไม่มีอาการหลุดโค้งจนต้องมานั่งแก้อาการกัน

 

BMW 430i Convertible Luxury

180

     ทันทีที่กดคันเร่งลงไป ก็รู้สึกได้ว่าอัตราเร่งค่อนข้างหน่วงกว่ารุ่น Coupe อยู่เล็กน้อย ด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นกว่ารุ่นคูเป้ ขณะเดียวกันจังหวะเข้าโค้งก็มีอาการโยนมากที่สุดในบรรดารถทั้ง 4 รุ่น ดังนั้น 430i Convertible Luxury จึงน่าจะเหมาะกับผู้ที่อยากได้รถเปิดหลังคา ไม่ได้เน้นขับซิ่งเท่าไหร่นัก แต่หากคิดจะสั่งสอนกระบะเจ้าตลาดบ้าพลังที่ไล่จี้ตูดอยู่ ก็กดคันเร่งเต็มเท้าเพื่อหนีออกไปอย่างสบายๆ

 

BMW 430i Coupe M Sport

172

     ถือว่าเป็นรถที่จี๊ดจ๊าดมากที่สุดแล้วในบรรดารถตระกูล 430i ด้วยอัตราเร่งที่มาอย่างรวดเร็ว บวกกับช่วงล่างแน่นหนึบจาก M Sport แถมด้วยตัวถังสไตล์คูเป้ที่มีอาการบิดตัวน้อยกว่ารุ่น Convertible ทำให้รถคันนี้สามารถสาดโค้งได้อย่างสนุกที่สุด ช่วงล่างเก็บอาการได้อย่างดีเยี่ยม น่าจะเป็นรถที่ตอบสนองบรรดาขาซิ่งได้ดีที่สุดแล้ว

 

BMW 430i Convertible M Sport

170

     หากเทียบกับรุ่นคูเป้ จะยังคงพบว่ามีอัตราเร่งเป็นรองอยู่เล็กน้อย แต่ช่วงล่างก็ให้ความเฟิร์มกว่ารุ่น Luxury อย่างชัดเจน ซึ่ง 430i Convertible M Sport น่าจะเป็นรถเปิดหลังคาที่ขับสนุกมากที่สุดรุ่นหนึ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งในปัจจุบัน ถือเป็นรถที่ขับสนุก ช่วงล่างแน่นหนึบไม่ทิ้งจากรุ่นคูเป้ แต่หากวันใดอากาศดีก็เปิดหลังคารับลมได้สบายๆ

     สรุป BMW 430i Coupe/Convertible 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ปรับดีไซน์ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น โดยยังคงชูจุดเด่นด้านความสนุกสนานในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรเทอร์โบให้อัตราเร่งแรงจี๊ดจ๊าด หากเน้นดีไซน์สปอร์ตพร้อมเครื่องเสียงระดับเทพ ก็ขยับไปเล่นรุ่น M Sport ทั้งรุ่นคูเป้และเปิดหลังคา แต่หากเน้นขับสบาย ไม่ฮาร์ดคอร์นัก เครื่องเสียง HiFi ก็เพียงพอแล้ว รุ่น Luxury ก็จะช่วยประหยัดเงินได้ไม่น้อยทีเดียว

 

ราคาจำหน่าย BMW 430i Coupe/Convertible 2017 มีดังนี้

- 430i Coupe Luxury ราคา 3,499,000 บาท
- 430i Convertible Luxury ราคา 3,999,000 บาท
- 430i Coupe M Sport ราคา 3,799,000 บาท
- 430i Convertible M Sport ราคา 4,299,000 บาท

 

ขอขอบคุณผู้บริหารและฝ่ายประชาสัมพันธ์ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ที่ให้เกียรติเชิญเข้าร่วมทดสอบในครั้งนี้

Advertisement Replay Ad
ลองขับ Mitsubishi Triton 2019 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ดีไซน์สวย-ช่วงล่างเยี่ยม-ราคาถูกใจ

ลองขับ Mitsubishi Triton 2019 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ดีไซน์สวย-ช่วงล่างเยี่ยม-ราคาถูกใจ

รีวิว Nissan Terra 2019 ใหม่ เห็นเรียบๆ แต่เทอร์โบคู่แรงเพียบนะจ๊ะ

รีวิว Nissan Terra 2019 ใหม่ เห็นเรียบๆ แต่เทอร์โบคู่แรงเพียบนะจ๊ะ

รีวิว FOMM One 2019 ใหม่ รถไฟฟ้าขายจริงในไทย คุ้มไหมกับราคา 6.64 แสนบาท

รีวิว FOMM One 2019 ใหม่ รถไฟฟ้าขายจริงในไทย คุ้มไหมกับราคา 6.64 แสนบาท

รีวิว Mazda CX-5 2.2 SKYACTIV-D 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยหิมะของจริงที่นอร์เวย์

รีวิว Mazda CX-5 2.2 SKYACTIV-D 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยหิมะของจริงที่นอร์เวย์

รีวิว Ford Ranger Raptor 2018 ใหม่ นี่มัน BMW M เวอร์ชั่นกระบะชัดๆ!

รีวิว Ford Ranger Raptor 2018 ใหม่ นี่มัน BMW M เวอร์ชั่นกระบะชัดๆ!

รีวิว MG3 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ขับสนุก อ็อพชั่นเพียบ ราคาคุ้มค่า

รีวิว MG3 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ขับสนุก อ็อพชั่นเพียบ ราคาคุ้มค่า

รีวิว Mitsubishi Xpander 2018 ใหม่ สวย คุ้มค่า น่าใช้ พ่วงฟังก์ชั่นหลากหลาย

รีวิว Mitsubishi Xpander 2018 ใหม่ สวย คุ้มค่า น่าใช้ พ่วงฟังก์ชั่นหลากหลาย

รีวิว MG3 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ลองขับไกลถึงเซี่ยงไฮ้ ไฉไลน่าใช้กว่าเดิมเยอะ

รีวิว MG3 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ลองขับไกลถึงเซี่ยงไฮ้ ไฉไลน่าใช้กว่าเดิมเยอะ

วิเคราะห์ให้ถึงแก่น รถยนต์ไฮบริดที่ประหยัดน้ำมัน คุ้มกับค่าดูแลแค่ไหน

วิเคราะห์ให้ถึงแก่น รถยนต์ไฮบริดที่ประหยัดน้ำมัน คุ้มกับค่าดูแลแค่ไหน

รีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ ไม่ได้มีดีแค่สวย แต่ขับดีกว่าที่คิดมาก!

รีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ ไม่ได้มีดีแค่สวย แต่ขับดีกว่าที่คิดมาก!

รีวิว Honda Connect ใหม่ อ็อพชั่นล้ำเชื่อมรถกับสมาร์ทโฟนในราคาแค่หลักพัน

รีวิว Honda Connect ใหม่ อ็อพชั่นล้ำเชื่อมรถกับสมาร์ทโฟนในราคาแค่หลักพัน

รีวิว Mitsubishi Triton Athlete 2018 ใหม่ สมรรถนะเดิมแต่เสริมความหล่อดุดัน

รีวิว Mitsubishi Triton Athlete 2018 ใหม่ สมรรถนะเดิมแต่เสริมความหล่อดุดัน

รีวิว BMW X3 xDrive 20d xLine 2018 ใหม่ เอสยูวีหรูขับสนุกสำหรับครอบครัว

รีวิว BMW X3 xDrive 20d xLine 2018 ใหม่ เอสยูวีหรูขับสนุกสำหรับครอบครัว

รีวิว Suzuki Swift 2018 ใหม่ อีโคคาร์ขับมันส์-ปรับปรุงดีขึ้นในทุกด้าน

รีวิว Suzuki Swift 2018 ใหม่ อีโคคาร์ขับมันส์-ปรับปรุงดีขึ้นในทุกด้าน

ลองขับ Honda CR-V 1.6 ดีเซล i-DTEC 2018 ใหม่ ขับชิลล์ข้ามประเทศเที่ยวลาวใต้

ลองขับ Honda CR-V 1.6 ดีเซล i-DTEC 2018 ใหม่ ขับชิลล์ข้ามประเทศเที่ยวลาวใต้

รีวิว Ford Everest 3.2 Titanium+ 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยฝุ่นฝ่าขุนเขาที่ลาวใต้

รีวิว Ford Everest 3.2 Titanium+ 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยฝุ่นฝ่าขุนเขาที่ลาวใต้

รีวิว Suzuki Ciaz RS 2018 ใหม่ อีโคคาร์พร้อมแอร์หลังในราคาเท่าเดิม

รีวิว Suzuki Ciaz RS 2018 ใหม่ อีโคคาร์พร้อมแอร์หลังในราคาเท่าเดิม

รีวิว MG ZS 2018 ใหม่ แม้ว่ายังดีไม่สุด แต่นี่คือเอสยูวีคุ้มค่าที่สุดแห่งปี

รีวิว MG ZS 2018 ใหม่ แม้ว่ายังดีไม่สุด แต่นี่คือเอสยูวีคุ้มค่าที่สุดแห่งปี

พรีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ สัมผัสครอสโอเวอร์ดีไซน์เฉียบก่อนใครถึงญี่ปุ่น

พรีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ สัมผัสครอสโอเวอร์ดีไซน์เฉียบก่อนใครถึงญี่ปุ่น

รีวิว Toyota Yaris 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ไม่ใช่แค่ปรับดีไซน์-แต่ขับดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ

รีวิว Toyota Yaris 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ไม่ใช่แค่ปรับดีไซน์-แต่ขับดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์