พรีวิว Mazda CX-5 2018 ใหม่ ลองของจริงก่อนเข้าไทยปลายปีนี้

พรีวิว Mazda CX-5 2018 ใหม่ ลองของจริงก่อนเข้าไทยปลายปีนี้

     Mazda CX-5 2018 ใหม่ ถูกเปิดตัวในตลาดโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งบ้านเราก็มีแผนเปิดตัวภายในสิ้นปี 2560 นี้ จึงเป็นโอกาสอันดีที่ Sanook! Auto ได้ไปสัมผัสรถเอสยูวีระดับแฟลกชิพรุ่นนี้ก่อนใครที่เมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย

209

     Mazda CX-5 2018 ใหม่ นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 แล้ว ถูกเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อช่วงปลายปี 2559 ที่ผ่านมา ตามด้วยการเปิดตัวในทวีปยุโรปและเอเชียบางประเทศ

     มาสด้า CX-5 โฉมแรกถูกเปิดตัวเมื่อปี 2555 เป็นรถยนต์รุ่นแรกของค่ายมาสด้าที่บุกเบิกเทคโนโลยี SKYACTIV แบบทั้งคัน พร้อมกับแนวทางการออกแบบที่เรียกว่า KODO Design จากนั้นจึงค่อยพัฒนาต่อมายังรถรุ่นอื่นอย่าง Mazda3, Mazda2 และ CX-3 เป็นต้น ทำให้แบรนด์มาสด้ากลายเป็นที่จดจำในตลาดจนกระทั่งสามารถสร้างยอดขายได้อย่างล้นหลาม

207

     สำหรับ CX-5 เจเนอเรชั่นที่ 1 สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 1.4 ล้านคัน จาก 120 ประเทศทั่วโลก เคยมียอดขายประจำปีสูงสุดถึงประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ จากรถมาสด้าทั้งหมด จนนับได้ว่าเป็นโมเดลหลักที่สำคัญของมาสด้าเลยก็ว่าได้

103

     Mazda CX-5 2018 เจเนอเรชั่นที่ 2 ใหม่ล่าสุดนี้ ยังคงยึดแนวทางการออกแบบ KODO Design เอาไว้อย่างครบถ้วน แม้ว่าเส้นสายภายนอกอาจจะดูคล้ายคลึงโฉมแรกอยู่บ้าง แต่ยืนยันว่านี่คือโมเดลใหม่ถอดด้ามกันเลย

     ซึ่งสาเหตุที่โฉมใหม่ยังคงมีรูปลักษณ์ละม้ายคล้ายคลึงกับโฉมแรกนั้น มร.มาซายะ โคดามะ ผู้จัดการโครงการ Mazda CX-5 ได้ให้คำตอบว่า เนื่องจากโฉมแรกถูกพัฒนามาเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เจเนอเรชั่นที่ 2 จึงเปรียบเสมือนการปรับปรุงต่อยอดจากโฉมแรกให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพิ่มเติมด้วยความพรีเมียมเหนือกว่ารถระดับเดียวกัน พร้อมทั้งพัฒนาให้ผู้โดยสารเป็นศูนย์กลาง จากเดิมที่ใช้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลางเพียงอย่างเดียว

218

     Mazda CX-5 2018 ที่ปรากฏในบทความนี้ทั้งหมดล้วนแต่เป็นเวอร์ชั่นมาเลเซียทั้งสิ้น ส่วนเวอร์ชั่นที่จะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราอาจมีความแตกต่างออกไปจากนี้เล็กน้อย แต่ทางมาสด้า เซลส์ ประเทศไทยก็ได้ให้ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับสเป็คไทยสามารถสรุปคร่าวๆ ได้ดังนี้

-    เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 2.0 ลิตร
-    เครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 2.2 ลิตร
-    ระบบเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-DRIVE 6 สปีด
-    G-Vectoring Control
-    i-ACTIVSENSE
-    Active Driving Display สามารถแสดงข้อมูลนำทางได้
-    หน้าจอ MID ความละเอียดสูงขนาด 4.6 นิ้ว
-    หน้าจอแสดงข้อมูลขนาด 7 นิ้ว + MZD Connect
-    เครื่องเสียงพรีเมียม Bose พร้อมลำโพง 10 ตัว
-    ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ i-ACTIV AWD
-    Mazda Radar Cruise Control (MRCC)
-    ล้ออัลลอยขนาด 17 และ 19 นิ้ว

     ทั้งหมดนี้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่จะถูกติดตั้งในเวอร์ชั่นไทยทั้งหมด ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมว่าจะมีอะไรอีกบ้างนั้น คงต้องรอวันเปิดตัวช่วงปลายปีที่จะถึงนี้

203

     ดีไซน์ภายนอกของ Mazda CX-5 เวอร์ชั่นไทย ก็น่าจะไม่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นมาเลเซียที่ปรากฏอยู่นี้ โดยติดตั้งไฟหน้าแบบ LED ดีไซน์เฉียบคมขึ้นกว่ารุ่นที่แล้ว พร้อม Daytime Running Light ดีไซน์ใหม่ ไฟหน้าออกแบบให้เชื่อมต่อกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ดีไซน์ตะแกรงไขว้ที่เสริมด้วยโครเมียมเพิ่มความหรูหรา ขณะที่ส่วนล่างของกันชนตกแต่งด้วยสีดำพร้อมไฟตัดหมอกแบบ LED

254

     ขณะที่ด้านข้างออกแบบให้มีความลึกของเส้นสายมากขึ้น ตกแต่งซุ้มล้อสีดำ เสริมด้วยโครเมียมบริเวณขอบหน้าต่างประตู ติดตั้งล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 17 และ 19 นิ้วตามแต่รุ่นย่อย

250

     ด้านท้ายเน้นความสปอร์ตด้วยแนวประตูท้ายที่ลาดเท ติดตั้งประตูท้ายไฟฟ้าที่สามารถสั่งงานจากรีโมทและปุ่มเปิดประตูท้ายในรถได้ ไฟท้ายถูกออกแบบใหม่ให้มีดีไซน์เรียวเล็กและเส้นสายที่เฉียบคม พร้อมไฟหรี่และไฟเบรกแบบ LED ติดตั้งเซ็นเซอร์กะระยะรอบคันเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

     ตัวถังจะมาพร้อมกับ 2 สีใหม่ ได้แก่ สีแดง Soul Red Crystal และสีเทา Machine Grey

229

     ภายในห้องโดยสารของ CX-5 ใหม่ ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำ มีการเพิ่มวัสดุหนังเข้าไปตามชิ้นส่วนต่างๆ ซึ่งสัมผัสได้ว่าเป็นหนังที่มีคุณภาพดีเช่นเดียวกับรถยุโรป ให้ความนุ่มและเรียบเนียนเมื่อสัมผัส โดยวัสดุหนังจะถูกหุ้มกับชิ้นส่วนที่มีการสัมผัสร่างกายอยู่บ่อยๆ เช่น แผงประตู, แผงคอนโซล, ที่วางแขน เป็นต้น

231

     ช่องแอร์แบบโครเมียมถูกออกแบบให้ยื่นมาจากแผงคอนโซลด้านหน้า ติดตั้งหน้าจอ Center Display ขนาด 7 นิ้ว ลอยตัวขึ้นจากแผงคอนโซลด้านบน พร้อมช่องใส่แผ่นซีดีติดตั้งเหนือช่องแอร์ โดยยังคงมี Interface ระบบการทำงานคล้ายกับมาสด้ารุ่นอื่นในปัจจุบัน สามารถสั่งงานด้วยปุ่ม Center Commander ติดตั้งไว้บริเวณใกล้กับคันเกียร์ ติดตั้งปุ่มเบรกมือแบบไฟฟ้าพร้อมระบบช่วยเหยียบเบรกขณะติดไฟแดง Auto Hold มาให้

     ระบบเสียงแบบพรีเมียมถูกพัฒนาโดย Bose ด้วยลำโพงทั้งหมด 10 ตัว มาพร้อมระบบเสียงแบบเซอร์ราวด์ Centerpoint2 และระบบชดเชียเสียงรอบทิศทาง AudioPilot2 จึงไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องคุณภาพเสียงเลย

     ระบบปรับอากาศอัตโนมัติสามารถปรับแยกอุณหภูมิซ้าย-ขวาได้ ใกล้กันถูกติดตั้งปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ที่ทำงานคู่กับกุญแจ Keyless Entry

221

     มาตรวัดความเร็วถูกติดตั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 4.6 นิ้ว สามารถแสดงผลด้วยความละเอียดสูง สามารถเลือกเปลี่ยนการแสดงผลเช่น ข้อมูลระยะทางที่ขับขี่, อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง, การทำงานของระบบ MRCC เป็นต้น

238

234

     ตัวเบาะนั่งเองถูกออกแบบให้มีความกระชับมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยปีกเบาะที่มีขนาดใหญ่ หุ้มด้วยวัสดุหนังคุณภาพสูง เบาะนั่งแถวหลังมาพร้อมพนักพิงศีรษะ 3 ตำแหน่ง ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวเบาะมีความลึกและถูกเดินตะเข็บอย่างประณีตสวยงามราวกับรถยุโรปเลยทีเดียว

237

     นอกจากนั้น เบาะนั่งแถวหลังยังสามารถปรับเอนได้ 2 ระดับอย่างที่ปรากฏในภาพ แม้ว่าจะดูเหมือนไม่เยอะนัก แต่ก็ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายในการโดยสารได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายมีขนาดความจุ 505 ลิตร ตามมาตรฐาน DIN เพิ่มขึ้นจากรุ่นปัจจุบันอยู่ 5 ลิตร

225

     สำหรับตัวถังของ Mazda CX-5 2018 มีความยาวตลอดคันอยู่ที่ 4,550 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,840 มิลลิเมตร ความสูง 1,680 มิลลิเมตร สำหรับล้อขนาด 19 นิ้ว และ 1,675 มิลลิเมตร สำหรับล้อขนาด 17 นิ้ว ความยาวฐานล้ออยู่ที่ 2,700 มิลลิเมตร

     ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังแบบอิสระมัลติลิงค์ พวงมาลัยแบบแร็คแอนด์พีเนียน พร้อมดิสก์เบรกด้านหน้าแบบมีครีบระบายความร้อน และดิสก์เบรกด้านหลัง โดยในรุ่นล้อขนาด 17 นิ้ว จะถูกติดตั้งยางขนาด 225/65 R17 และล้อขนาด 19 นิ้ว จะมีแก้มยางเตี้ยกว่าด้วยยางขนาด 225/55 R19

210

     เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.0 ลิตรที่ติดตั้งในเวอร์ชั่นมาเลเซีย ให้กำลังสูงสุด 162 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 แรงม้า ติดตั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ส่วนเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 2.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร มีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและ AWD

     ขณะที่เกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-DRIVE แบบ 6 สปีด แม้ว่าจะยังคงใช้เกียร์ลูกเดิม แต่ก็มีการปรับปรุงให้สามารถตอบสนองฝีเท้าได้รวดเร็วมากขึ้นยามที่กดคันเร่ง ส่งผลให้ใช้เวลาเร่งแซงน้อยลงกว่ารุ่นที่แล้ว แต่ถึงอย่างไรเกียร์อัตโนมัติของมาสด้า ก็นับว่าเป็นสุดยอดของเกียร์แบบ AT ทั้งในเรื่องความรวดเร็วและความนุ่มนวลในการขับขี่ ให้ความสนุกในการขับขี่มากกว่าเกียร์ CVT อย่างเห็นได้ชัด

241

     สำหรับการทดสอบครั้งนี้ ทางมาสด้าได้จัดสนามทดสอบขนาดเล็กให้ โดยให้ขับขี่เป็นทางซิกแซกไปมาเพื่อให้เห็นถึงการทำงานของระบบ G-Vectoring Control ที่ถูกติดตั้งเป็นครั้งแรกใน CX-5 ประกอบกับมีการทดสอบอัตราเร่งและเบรกนิดหน่อยพองาม โดยเราได้ทดสอบทั้งรุ่นเบนซิน 2.0 ลิตร และดีเซล 2.2 ลิตรทั้งคู่

     การทดสอบครั้งนี้ค่อนข้างสั้น ซึ่งทำให้เราจับฟีลลิ่งการขับขี่ไม่ได้อย่างเต็มที่นัก แต่ก็พอบอกได้ว่าช่วงล่างของ CX-5 ถูกปรับปรุงเน้นความนุ่มนวลมากขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน จุดสำคัญอย่างหนึ่งคือเรื่องการเก็บเสียงจากพื้นถนนที่ทำได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเป็นหนึ่งในการปรับปรุง NVH หรือ Noise Vibration Harshness ไปในทิศทางที่ดีขึ้นกว่ารุ่นที่แล้ว

264

     ขณะที่การขับขี่แบบซิกแซกไปมาตามกรวยนั้น ระบบ G-Vectoring Control ก็สามารถเก็บอาการโยนของตัวรถได้ดีขึ้นกว่าเดิม สามารถหักเลี้ยวไปตามเส้นทางได้ตามใจสั่ง แต่หากเทียบกับ Mazda3 ที่มีระบบ GVC ก็คงต้องบอกว่า CX-5 เป็นรถที่มีจุดศูนย์ถ่วงสูงกว่า อาจเก็บอาการโยนไม่ได้อย่างรถเก๋งซีดาน แต่สำหรับเอสยูวีด้วยกัน (รวมไปถึง PPV) ก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

     สำหรับอัตราเร่งของเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร และดีเซล 2.2 ลิตร แทบไม่ต่างไปจากรุ่นเดิม นอกจากการเซ็ทสมองกลเกียร์ใหม่เพื่อให้ตอบสนองกับคันเร่งได้ทันใจมากขึ้น แต่ด้วยแรงดึงที่ได้ก็ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับรุ่นเดิม ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องยนต์ดีเซลที่มีแรงบิดถึง 420 นิวตัน-เมตร ให้อัตราเร่งที่ ‘ดึง’ กว่ารุ่นเบนซินอย่างชัดเจน

263

     ส่วนแป้นเบรกของ CX-5 ใหม่ มีบุคลิกความเป็นรถยุโรปมากขึ้น ด้วยการเซ็ทแป้นเบรกให้ลึก จึงทำให้การเบรกแต่ละครั้งทำได้อย่างนุ่มนวล แต่ยังคงไว้ซึ่งความมั่นใจในการหยุดรถ ต่างจากแนวทางการเซ็ทเบรกของรถญี่ปุ่นยี่ห้ออื่นที่เน้นความฉับไวมากกว่า ด้วยการเซ็ทระยะเบรกให้ตื้น แต่ก็อาจทำให้หัวทิ่มได้หากเผลอเหยียบเบรกแรงเกินไป

     แม้ว่าภายนอกของ Mazda CX-5 อาจไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปขนาดหน้ามือเป็นหลังมือ แต่เมื่อลองเข้าไปนั่งภายในรถ ก็สัมผัสได้ถึงความหรูหราและประณีตที่เหล่าวิศวกรของมาสด้าบรรจงใส่เข้ามาในรถคันนี้ และเมื่อได้ทดลองขับเป็นระยะทางสั้นๆ ก็พอจะบอกได้อย่างเต็มปากว่า ‘นี่คือมาสด้าที่ดีที่สุดเท่าที่เคยสัมผัสมา’

253

     ซึ่งตอนนี้ก็ทำได้แค่เพียงรอเวลาที่ Mazda CX-5 2018 ใหม่ จะถูกเปิดตัวในบ้านเราเท่านั้น หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็คาดว่าจะได้เห็นตัวจริงในบ้านเราภายในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

     และเมื่อนั้นเราจะได้รู้กันว่าของจริงเป็นอย่างไร...

 

Advertisement Replay Ad
ลองขับ Mitsubishi Triton 2019 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ดีไซน์สวย-ช่วงล่างเยี่ยม-ราคาถูกใจ

ลองขับ Mitsubishi Triton 2019 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ดีไซน์สวย-ช่วงล่างเยี่ยม-ราคาถูกใจ

รีวิว Nissan Terra 2019 ใหม่ เห็นเรียบๆ แต่เทอร์โบคู่แรงเพียบนะจ๊ะ

รีวิว Nissan Terra 2019 ใหม่ เห็นเรียบๆ แต่เทอร์โบคู่แรงเพียบนะจ๊ะ

รีวิว FOMM One 2019 ใหม่ รถไฟฟ้าขายจริงในไทย คุ้มไหมกับราคา 6.64 แสนบาท

รีวิว FOMM One 2019 ใหม่ รถไฟฟ้าขายจริงในไทย คุ้มไหมกับราคา 6.64 แสนบาท

รีวิว Mazda CX-5 2.2 SKYACTIV-D 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยหิมะของจริงที่นอร์เวย์

รีวิว Mazda CX-5 2.2 SKYACTIV-D 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยหิมะของจริงที่นอร์เวย์

รีวิว Ford Ranger Raptor 2018 ใหม่ นี่มัน BMW M เวอร์ชั่นกระบะชัดๆ!

รีวิว Ford Ranger Raptor 2018 ใหม่ นี่มัน BMW M เวอร์ชั่นกระบะชัดๆ!

รีวิว MG3 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ขับสนุก อ็อพชั่นเพียบ ราคาคุ้มค่า

รีวิว MG3 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ขับสนุก อ็อพชั่นเพียบ ราคาคุ้มค่า

รีวิว Mitsubishi Xpander 2018 ใหม่ สวย คุ้มค่า น่าใช้ พ่วงฟังก์ชั่นหลากหลาย

รีวิว Mitsubishi Xpander 2018 ใหม่ สวย คุ้มค่า น่าใช้ พ่วงฟังก์ชั่นหลากหลาย

รีวิว MG3 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ลองขับไกลถึงเซี่ยงไฮ้ ไฉไลน่าใช้กว่าเดิมเยอะ

รีวิว MG3 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ลองขับไกลถึงเซี่ยงไฮ้ ไฉไลน่าใช้กว่าเดิมเยอะ

วิเคราะห์ให้ถึงแก่น รถยนต์ไฮบริดที่ประหยัดน้ำมัน คุ้มกับค่าดูแลแค่ไหน

วิเคราะห์ให้ถึงแก่น รถยนต์ไฮบริดที่ประหยัดน้ำมัน คุ้มกับค่าดูแลแค่ไหน

รีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ ไม่ได้มีดีแค่สวย แต่ขับดีกว่าที่คิดมาก!

รีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ ไม่ได้มีดีแค่สวย แต่ขับดีกว่าที่คิดมาก!

รีวิว Honda Connect ใหม่ อ็อพชั่นล้ำเชื่อมรถกับสมาร์ทโฟนในราคาแค่หลักพัน

รีวิว Honda Connect ใหม่ อ็อพชั่นล้ำเชื่อมรถกับสมาร์ทโฟนในราคาแค่หลักพัน

รีวิว Mitsubishi Triton Athlete 2018 ใหม่ สมรรถนะเดิมแต่เสริมความหล่อดุดัน

รีวิว Mitsubishi Triton Athlete 2018 ใหม่ สมรรถนะเดิมแต่เสริมความหล่อดุดัน

รีวิว BMW X3 xDrive 20d xLine 2018 ใหม่ เอสยูวีหรูขับสนุกสำหรับครอบครัว

รีวิว BMW X3 xDrive 20d xLine 2018 ใหม่ เอสยูวีหรูขับสนุกสำหรับครอบครัว

รีวิว Suzuki Swift 2018 ใหม่ อีโคคาร์ขับมันส์-ปรับปรุงดีขึ้นในทุกด้าน

รีวิว Suzuki Swift 2018 ใหม่ อีโคคาร์ขับมันส์-ปรับปรุงดีขึ้นในทุกด้าน

ลองขับ Honda CR-V 1.6 ดีเซล i-DTEC 2018 ใหม่ ขับชิลล์ข้ามประเทศเที่ยวลาวใต้

ลองขับ Honda CR-V 1.6 ดีเซล i-DTEC 2018 ใหม่ ขับชิลล์ข้ามประเทศเที่ยวลาวใต้

รีวิว Ford Everest 3.2 Titanium+ 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยฝุ่นฝ่าขุนเขาที่ลาวใต้

รีวิว Ford Everest 3.2 Titanium+ 2018 ใหม่ ซิ่งตะลุยฝุ่นฝ่าขุนเขาที่ลาวใต้

รีวิว Suzuki Ciaz RS 2018 ใหม่ อีโคคาร์พร้อมแอร์หลังในราคาเท่าเดิม

รีวิว Suzuki Ciaz RS 2018 ใหม่ อีโคคาร์พร้อมแอร์หลังในราคาเท่าเดิม

รีวิว MG ZS 2018 ใหม่ แม้ว่ายังดีไม่สุด แต่นี่คือเอสยูวีคุ้มค่าที่สุดแห่งปี

รีวิว MG ZS 2018 ใหม่ แม้ว่ายังดีไม่สุด แต่นี่คือเอสยูวีคุ้มค่าที่สุดแห่งปี

พรีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ สัมผัสครอสโอเวอร์ดีไซน์เฉียบก่อนใครถึงญี่ปุ่น

พรีวิว Toyota C-HR 2018 ใหม่ สัมผัสครอสโอเวอร์ดีไซน์เฉียบก่อนใครถึงญี่ปุ่น

รีวิว Toyota Yaris 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ไม่ใช่แค่ปรับดีไซน์-แต่ขับดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ

รีวิว Toyota Yaris 2017 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ไม่ใช่แค่ปรับดีไซน์-แต่ขับดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์